Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành tiếp xúc cử tri xã Song Lộc

Ngày 21/5/2024, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành khóa XII gồm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Lê Văn Nhiên, Doanh nghiệp tư nhân Vạn Lợi Diệp Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Sơn Thị Cẩm Tiền - đại biểu HĐND huyện Châu Thành và các đại biểu HĐND xã đã có buổi tiếp xúc với trên 70 cử tri xã Song Lộc.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri xã Song Lộc

Tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Sơn Thị Cẩm Tiền - đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành báo cáo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình ký hợp lệ giữa năm 2024 - Hội đồng nhân dân huyện khóa XII, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 12 - HĐND huyện khóa XII, Bí thư ấp Phú Khánh Võ Thanh Hải - đại biểu Hội đồng nhân dân xã thông qua dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ hợp lệ giữa năm 2024 - Hội đồng nhân dân xã khóa XII, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 12 (họp chuyên đề) - HĐND xã khóa XII.

Tiếp đó, cử tri xã Song Lộc có ý kiến, kiến nghị xây dựng đường đanl ấp Phú Khánh, nạo vét kênh trên địa bàn ấp Trà Uông, ấp Phú Khánh; cử tri đề nghị giải quyết tình trạng xe chở vật tư của doanh nghiệp làm rơi đất trên đường gây tai nạn cho các em học sinh nhất là vào mùa mưa, đồng thời cử tri đề nghị sửa chữa cầu Trà Uông do bị hở gây khó khăn cho các xe lưu thông. Qua các ý kiến, kiến nghị của cử tri được lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Song Lộc và đại biểu HĐND huyện Châu Thành tiếp thu giải trình thỏa đáng. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND xã Song Lộc Hồ Tấn Kiệt tuyên truyền, vận động cử tri tham gia bảo hiểm y tế và vệ sinh cảnh quan môi trường góp phần xây dựng ấp Phú Khánh đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và xã nông thôn mới.

Cũng tại buổi tiếp xúc, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Lê Văn Nhiên - đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tiếp thu và ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời, thông tin một số chủ trương chính sách mới liên quan đến người dân như: Luật Cư trú, tiêu chí lựa chọn công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Luật Khám bệnh chữa bệnh năm 2023, mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng và quy chế xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở.

Giang Thảo