Ngày cao điểm chiến sỹ tình nguyện “Hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn”

Ngày 01/6/2024, tại hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành, Tỉnh đoàn tổ chức Ngày cao điểm chiến sỹ tình nguyện “Hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn” điểm tại Châu Thành. Tham dự chương trình có Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội tỉnh - Giám đốc Trung tâm Sinh hoạt thanh thiếu nhi tỉnh Nguyễn Thị Cẩm Hương, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Kiên Thị Thanh Xuân, Bí thư Huyện đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Lê Minh Thư, Ban Giám hiệu các trường, Chủ tịch Hội đồng Đội các xã, thị trấn và các em học sinh.

Quang cảnh chương trình

Tại chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, cụ thể như: trao tặng 20 thẻ bảo hiểm y tế, 01 ngôi nhà khăn quàng đỏ, 07 chiếc xe đạp và 05 bộ sách giáo khoa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Châu Thành, tổng giá trị của các phần quà là 63 triệu 400 nghìn đồng.

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thị Cẩm Hương cho biết, hưởng ứng cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” và Ngày cao điểm chiến sỹ tình nguyện “Hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn”, Tỉnh đoàn đã tổ chức đa dạng các hoạt động thăm, tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, xây dựng các công trình, phần việc hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức dạy bơi miễn phí, các lớp trang bị kỹ năng, phòng chống tai nạn thương tích cho thiếu nhi và các hoạt động vui chơi, giải trí,… qua đó thể hiện vai trò của các cấp Đoàn - Hội - Đội trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em đặc biệt là thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, nhằm kịp thời quan tâm, hỗ trợ, tiếp thêm động lực giúp các em vượt qua khó, cố gắng học tập và vươn lên trong cuộc sống.

Giang Thảo - LN