Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 14/5/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành tổ chức hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh Đinh Ngọc Huệ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành Nguyễn Minh Thuy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Kiên Thị Thanh Xuân, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Thái Thanh Phong, lãnh đạo ngành, đoàn thể huyện, nguyên lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện qua các thời kỳ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn.
anh tin bai

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành Nguyễn Minh Thuy đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị

Báo cáo nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 cho biết, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, 2 khâu đột phá và 3 nhiệm vụ trọng tâm. Hoạt động Hội có nhiều chuyển biến tích cực, phương thức hoạt động thường xuyên được đổi mới, các hoạt động hướng mạnh về cơ sở với nhiều nội dung thiết thực, hiệu quả; hệ thống tổ chức Hội tiếp tục được củng cố kiện toàn. Trong 10 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra, đến nay đã thực hiện vượt 03 chỉ tiêu, 03 chỉ tiêu đạt 100%, còn lại 04 chỉ tiêu đạt trên 80%.

Nửa nhiệm kỳ qua, các cấp Hội Phụ nữ huyện Châu Thành đã vận động thành lập và duy trì 108 tổ mô hình Dân vận khéo, nâng đến nay có 152 tổ với 2.803 thành viên; nhiều mô hình hoạt động có hiệu quả thiết thực đã được nhận rộng. Qua đánh giá đã biểu dương 692 gương điển  hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác và các phong trào thi đua. Đầu nhiệm kỳ đến nay, các cơ sở Hội đã phát triển 1.572 hội viên, giới thiệu hội viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp 49 đảng viên nữ, hiện toàn huyện có 1.814 đảng viên nữ. Bên cạnh đó, các cấp Hội đã duy trì thực hiện nhiều công trình, phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới; nhiều mô hình, dự án hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế; đồng thời thường xuyên phối hợp vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho học sinh nghèo, người khuyết tật và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn,…

anh tin bai

Một số hình ảnh tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh Đinh Ngọc Huệ đánh giá cao những kết quả đạt được qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Châu Thành. Để hoàn thành các chỉ tiêu đến cuối nhiệm kỳ, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đề nghị Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành tập trung chỉ đạo các cơ sở Hội tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các nhiệm trong tâm công tác hội. Trong đó tiếp tục nâng cao chất lượng, nhân rộng các mô hình có hiệu quả, góp phần xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. Ngoài ra, bà Đinh Ngọc Huệ đề nghị Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi, tổ Hội; tập trung phát triển hội viên; đồng thời thường xuyên tổ chức tập huấn bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao bản lĩnh chính trị cho cán bộ hội ở cơ sở.

Để thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Châu Thành, nhiệm kỳ 2021-2026 đạt kết quả cao trong nửa nhiệm kỳ còn lại, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Minh Thuy đề nghị các cấp Hội Phụ nữ huyện tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tập trung khắc phục những hạn chế đã được xác định qua đánh giá tại hội nghị. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu các cấp Hội tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục pháp luật; nâng cao nhận thức về bình đẳng giới cho cán bộ, hội viên, phụ nữ; chú trọng tạo nguồn, phát triển đảng viên nữ; tạo điều kiện để cán bộ nữ có điều kiện phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành; đặc biệt là quan tâm tạo nguồn bồi dưỡng Chi hội trưởng, Chi hội phó phải là đảng viên theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Bên cạnh đó, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Minh Thuy đề nghị Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và xã, thị trấn chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của hội; đồng thời đẩy mạnh chuyển đổi số, đa dạng các hình thức tập hợp, thu hút hội viên; tăng cường phát động các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong hội viên phụ nữ; tập trung các nguồn lực hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế,… phấn đấu thực hiện đạt kết quả cao các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Phụ nữ lần thứ XIII đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025.

Phạm Khuyên - BL