Huyện Châu Thành tiếp tục thực hiện công tác tương trợ và cứu trợ xã hội
Trong 5 tháng đầu năm của năm 2021, Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành tập trung chỉ đạo các cấp Hội Chữ thập đỏ cơ sở và phối hợp với các ngành liên quan, Ủy ban Nhân dân các xã và thị trấn, tiếp tục thực hiện công tác tương trợ và cứu trợ, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Kết quả, đã vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, tổ chức tặng quà cho 7.723 đối tượng là hộ nghèo, hộ khó khăn, gồm: gạo, dầu ăn, tiền mặt, tổng trị giá trên 02 tỷ 776 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ cơ sở còn vận động mạnh thường quân trong và ngoài địa phương được 200 phần quà hỗ trợ cho hộ nghèo, tổng trị giá 36 triệu đồng.

Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” Tổ nấu ăn từ thiện tại Bệnh viện huyện Châu Thành, phục vụ cơm, cháo, nước uống miễn phí cho 16 ngàn 315 lượt bệnh nhân nghèo điều trị bệnh tại Bệnh viện, với tổng trị giá gần 134 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ cơ sở tổ chức thăm hỏi 18 hội viên nghèo khi đau ốm, giúp 11 gia đình gặp cảnh tan chế bằng áo quan, gạo và tiền mặt, trị giá 68 triệu 200 ngàn đồng.

Từ đầu năm đến nay, huyện Châu Thành thực hiện công tác tương trợ và cứu trợ xã hội, với tổng số tiền trên 03 tỷ 14 triệu đồng, hỗ trợ giúp đỡ người nghèo đang gặp khó khăn trong cuộc sống trên địa bàn huyện.

Huỳnh Ân