Xã Lương Hòa A thực hiện công tác địa chính và môi trường
Từ đầu năm 2021 đến nay, Ủy ban nhân dân xã Lương Hòa A tập trung chỉ đạo các ngành, các ấp tiếp tục thực hiện công tác địa chính và môi trường trên địa bàn.

Ngoài thực hiện xác nhận 247 hồ sơ liên quan đến lĩnh vực đất đai, xã Lương Hòa A còn vận động và huy động 491 lực lượng gồm cán bộ, công chức và Nhân dân tham gia vệ sinh cảnh quan môi trường theo Chỉ thị số 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Kết quả, đã quét dọn, phát quang bụi rậm trên các tuyến đường Tỉnh lộ 911, Hương lộ 13, 16, vệ sinh khuôn viên cơ quan, trường học, Trạm Y tế, khu vui chơi giải trí, khu vực chợ Cầu Xây và các tuyến đường ngõ xóm trên địa bàn xã với chiều dài 22,9 km, thu gom và xử lý trên 04 tấn rác thải. Đồng thời, phối hợp với Ủy ban nhân dân phường 9, thành phố Trà Vinh khảo sát hộ nuôi cá lóc xả nước thải gây ô nhiễm môi trường tại kênh Ô Xây, ấp Tân Ngại, xử lý theo quy định.

Bên cạnh đó, Tổ xử lý môi trường, khai thác khoáng sản xã còn lập biên bản đình chỉ 01 trường hợp khai thác đất mặt ruộng tại ấp Tân Ngại, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 01 trường hợp khai thác đất bờ kênh cấp III không phép, số tiền 04 triệu đồng. Phối hợp với Tổ công tác của huyện làm việc với hộ ông Trần Văn Xénl ấp Tân Ngại về môi trường, xác định điều kiện chăn nuôi của hộ để đề xuất hướng xử lý.

Huỳnh Ân