Huyện Châu Thành tổ chức Lễ khai mạc "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2022
Tuần qua, ngày 01/10/2022, tại Trường Trung học cơ sở thị trấn Châu Thành, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành phối hợp cùng Hội Khuyến học huyện tổ chức Lễ khai mạc "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2022. Tham dự có ông Mai Thanh Hùng - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện, ông Thạch Ngọc Sơn - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cùng lãnh đạo các đơn vị trường, Trung tâm học tập cộng đồng các xã, thị trấn và các thầy giáo, cô giáo, học sinh Trường Trung học cơ sở thị trấn.

Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân Lễ Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời huyện Châu Thành năm 2022

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 diễn ra từ ngày 01/10/2022 đến ngày 07/10/2022 với chủ đề "Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid -19" nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của con người về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân, đặc biệt trong bối cảnh bình thường mới sao đại dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi Lễ khai mạc, ông Thạch Ngọc Sơn - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết, tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động diễn ra hàng năm, qua sự kiện này rất nhiều hoạt động về phong trào học tập, rèn luyện được thực hiện như: đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cổng thông tin điện tử, của đơn vị, tổ chức liên quan, các mạng xã hội (facebook, youtube, zalo, viber….); huy động các nguồn lực từ Trường Đại học, Trường Cao đẳng trong việc cung cấp các nguồn tài nguyên học liệu mở, liên thông liên kết với hệ thống cơ sở giáo dục thường xuyên để phục vụ nhu cầu học tập suốt đời của người dân; khuyến khích, tạo điều kiện cho các cơ quan báo hình, báo điện tử tổ chức các sân chơi, diễn đàn, cuộc thi có chủ đề về cộng đồng số, công dân số giúp học sinh, sinh viên và người dân tìm hiểu về kỹ năng và năng lực thiết yếu của công dân trong thời đại số và toàn cầu hóa. Đồng thời, kêu gọi tất cả các cơ sở giáo dục, các tổ chức, cá nhân đoàn thể địa phương cùng chung tay với ngành giáo dục để chăm lo, thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục tại địa phương.

Dịp này, Hội Khuyến học huyện Châu Thành tặng 50 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà gồm 10 quyển tập với tổng giá trị là 03 triệu đồng.

Giang Thảo