Huyện Châu Thành thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh bằng Đông y
Qua 15 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TW ngày 04/7/2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) “về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới”, công tác khám, chữa bệnh bằng Đông y trên địa bàn huyện Châu Thành ngày càng được quan tâm thực hiện; chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân có nhiều tiến bộ, đáp ứng nhu cầu khám và điều trị bệnh ngày càng tăng của Nhân dân.

Theo đó, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành thực hiện 152.214 lượt khám bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền, châm cứu cho 14.917 bệnh được bệnh nhân và hốt 486.405 thang thuốc nam để điều trị bệnh. Tại các phòng chẩn trị y học cổ truyền ở các điểm chùa trong huyện đã hốt miễn phí 376.087 thang thuốc nam, hướng dẫn tập vật lý trị liệu cho trên 2.000 lượt người, xoa bóp bấm huyệt cho 17.196 lượt người.

Việc thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh bằng Đông y của huyện Châu Thành nhằm kết hợp Đông - Tây y trong chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, nhất là đáp ứng nhu cầu về chăm sóc sức khỏe bằng y học cổ truyền của nhiều đối tượng với những bệnh đặc trưng của người cao tuổi, bệnh mãn tính,..

Quốc Khánh