Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh làm việc về công tác chuẩn bị kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024 đối với huyện Châu Thành
Ngày 27/4/2023 ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh có buổi làm việc về công tác chuẩn bị kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024 đối với huyện Châu Thành. Tiếp và làm việc với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo có ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và Phòng Nội vụ huyện.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành cho biết, tổng số học sinh lớp 9 năm học 2022 - 2023 toàn huyện có 1.270 học sinh thuộc 12 trường Trung học cơ sở thuộc thẩm quyền quản lý của UBND huyện, trong này có 10 trường Trung học cơ sở với 1.077 học sinh phải dự thi tuyển sinh vào lớp 10, còn lại 02 trường Trung học cơ sở với 193 học sinh được dự xét tuyển (gồm trường Trung học cơ sở Hòa Minh B xã Hòa Minh và trường Trung học cơ sở Long Hòa xã Long Hòa).

Để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành chỉ đạo các đơn vị trường tổ chức thực hiện kế hoạch ôn thi cho học sinh theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo và thực hiện phê duyệt Kế hoạch ôn tập cho đơn vị trường theo Thông tư số 17 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hiện toàn huyện có 947 học sinh đăng ký ôn tập dự thi tuyển sinh vào lớp 10, đạt 87,92%, còn lại 130 học sinh không tham gia ôn thi tuyển sinh, chiếm 12,08% so với tổng số.

Quang cảnh buổi làm việc

Trong quá trình ôn tập cho học sinh trên địa bàn huyện được thực hiện khá tốt, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành chỉ đạo các đơn vị trường thực hiện tốt khâu miễn, giảm tiền học phí cho những học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời thực hiện nghiêm việc định hướng, phân luồng học sinh sau tốt nghiệp trung học cơ sở. Tuy nhiên do đây là năm đầu tiên thực hiện thi tuyển sinh vào lớp 10 nên đa số giáo viên chưa có kinh nghiệm nhiều trong ôn tập tuyển sinh và học sinh cũng còn bỡ ngỡ nên khả năng chất lượng thì sẽ không cao.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh đánh giá huyện Châu Thành có bước chuẩn bị khá tốt đảm bảo công tác giáo dục và đào tạo năm 2023 - 2024, nhất là công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023  - 2024; đồng thời đề nghị UBND huyện Châu Thành quan tâm chỉ đạo định hướng, phân luồng hướng nghiệp học sinh vào học bậc học Trung học phổ thông và giáo dục nghề nghiệp; chỉ đạo nắm chắc số lượng học sinh vào Trung học phổ thông, số lượng học sinh vào Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Giáo dục nghề nghiệp, học nghề và số học sinh không tiếp tục học tập; quan tâm hơn nữa về cơ sở vật chất, công tác giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh của Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Giáo dục nghề nghiệp vì đây là nguồn lao động rất lớn cho xã hội trước mắt. Về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024, ông Nguyễn Thanh Tuấn đề nghị huyện tiếp tục kiểm tra, rà soát công tác chuẩn bị đảm bảo cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024 trên địa bàn huyện đạt kết quả tốt, theo yêu cầu kế hoạch đề ra.

Phan Thưa-PT