Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Châu Thành tổ chức Đại lễ Phật Đản, Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023
Ngày 01/6/2023 (nhằm ngày 14 tháng Tư năm Quý Mão), tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Vĩnh Phước, ấp Đại Thôn xã Phước Hảo, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Châu Thành long trọng tổ chức Đại lễ kỷ niệm lần thứ 2567 ngày Đản sinh Đức Bổn sư Thích ca Mâu ni Phật. Đến dự có ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, lãnh đạo các ngành huyện, cấp ủy, UBND xã Phước Hảo, quý Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, các vị tăng, ni và đồng bào phật tử.

Ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đến dự và phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật Đản năm 2023 tại chùa Vĩnh Phước, xã Phước Hảo

Quang cảnh Đại lễ kỷ niệm lần thứ 2567 ngày Đản sinh Đức Bổn sư Thích ca Mâu ni Phật tại chùa Vĩnh Phước, xã Phước Hảo

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành ghi nhận sự đóng góp tích cực của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện với nhiều thành tựu trong công tác phật sự, sự đóng góp vào sự phát triển chung của toàn huyện. Và mong rằng trong thời gian tới từng thành viên Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện sẽ tiếp tục củng cố, tăng cường phối hợp chặt chẽ hơn nữa với chính quyền các cấp trong huyện, ra sức tuyên truyền, động viên đồng bào phật tử và phối hợp các tôn giáo bạn trong huyện tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, tích cực tham gia thực hiện thắng lợi các phong trào hành động cách mạng ở địa phương, quan tâm hơn nữa việc nâng cao chất lượng cơ sở tôn giáo văn minh; tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, nhân đạo, vận động đồng bào phật tử thực hành tiết kiệm, đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội, làm cho đồng bào phật tử trong huyện luôn nêu cao ý thức cảnh giác trước âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phát huy truyền thống đoàn kết lương - giáo, đoàn kết toàn dân, đưa mọi hoạt động của các tôn giáo nói chung và của Phật giáo theo đúng phương châm “Tốt đạo - đẹp đời”, góp phần xứng đáng hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng quê hương Châu Thành ngày thêm giàu đẹp, văn minh.

Phan Thưa - TT