Huyện Châu Thành công bố chủ trương thực hiện dự án Trung tâm chính trị - Hành chính thành phố Trà Vinh và dự án đầu tư Khu tái định cư các công trình dự án trên địa bàn tỉnh Trà Vinh

Ngày 27/6/2024, tại Ủy ban nhân dân xã Nguyệt Hóa, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư huyện Châu Thành tổ chức họp dân công bố chủ trương thực hiện dự án Trung tâm chính trị - Hành chính thành phố Trà Vinh và dự án đầu tư Khu tái định cư các công trình dự án trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Tham dự có Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Trà Vinh Phạm Hậu Giang, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Phan Văn Luận, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành Nguyễn Thanh Hùng, lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện liên quan, lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã, Trưởng ban nhân dân ấp Trà Đét, ấp Sóc Thát và 45 hộ gia đình trong phạm vi thực hiện dự án.

Một số hình ảnh tại lễ công bố

Tại buổi công bố, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Trà Vinh Phạm Hậu Giang thông qua Quyết định số 62/QĐ-UBND ngày 17/01/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Trung tâm chính trị - Hành chính thành phố Trà Vinh. Theo đó, quy mô đầu tư xây dựng của dự án này gồm: Khối Đảng bộ - các đoàn thể chính trị - xã hội; Khối Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân; Khối Trung tâm hành chính công - trụ sở tiếp công dân; Khối Trung tâm chính trị; Khối làm việc các hội đặc thù - các trung tâm sự nghiệp; hội trường 500 chỗ và các hạng mục phụ trợ khác với tổng mức đầu tư xây dựng 780 tỷ đồng. Quyết định số 65/QĐ-UBND ngày 18/01/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đầu tư Khu tái định cư các công trình dự án trên địa bàn tỉnh Trà Vinh (theo đó dự án này có quy mô đầu tư: Khu tái định cư được bố trí 66 lô nền, diện tích mỗi lô nền là 150 mét vuông (ngang 5m, dài 30m) với tổng mức đầu tư dự án 60 tỷ đồng.

Tiếp đó, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất Phan Văn Luận thông qua một số nội dung liên quan đến thủ tục thu hồi đất khi thực hiện dự án. Đồng thời giải trình thỏa đáng các ý kiến của các hộ gia đình về giá cả bồi thường và tái định cư cho hộ bị thu hồi đất hoàn toàn.

Các dự án được triển khai nhằm xây dựng cơ sở vật chất, nâng cao khả năng phục vụ cộng đồng, cải thiện đời sống của Nhân dân và hoàn chỉnh về cơ sở hạ tầng, từng bước đồng bộ, chỉnh trang, nâng cấp bộ mặt đô thị. Chỉnh trang đô thị thành phố Trà Vinh ngày càng đổi mới, phát triển bền vững, xứng đáng là trung tâm kinh tế, chính trị văn hóa - xã hội lớn nhất của tỉnh trong lộ trình phấn đấu để thành phố Trà Vinh xứng tầm đô thị loại I. Đồng thời nhằm hoàn chỉnh về cơ sở hạ tầng, từng bước xây dựng hoàn chỉnh trục đô thị dọc theo tuyến đường huyện 03 khu vực đường vành đai 3 ra đến Quốc lộ 60 theo hướng quy hoạch chung của thành phố Trà Vinh đến năm 2045.

Giang Thảo