Trung tâm Khuyến nông tỉnh Trà Vinh tập huấn “Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp” cho nông dân huyện Châu Thành

Thực hiện chương trình đào tạo - huấn luyện Khuyến nông năm 2023, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Trà Vinh vừa phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành tổ chức lớp tập huấn “Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp” cho 20 học viên là viên chức kỹ thuật khuyến nông và nông dân trên địa bàn huyện Châu Thành.

Học viên lớp tập huấn “Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp” tham quan mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng ứng dụng công nghệ cao tại ấp Tân Ngại, xã Lương Hoà A, huyện Châu Thành

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được giảng viên Khoa nông nghiệp Trường Đại học Trà Vinh giới thiệu tình hình sản xuất và các tiêu chuẩn nông nghiệp sạch ở Việt Nam và trên thế giới; các ứng dụng công nghệ cao kết hợp những công nghệ mới, tiên tiến để sản xuất, nhằm nâng cao hiệu quả, tạo bước đột phá về năng suất, chất lượng nông sản, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội và đảm bảo sự phát triển nông nghiệp bền vững ở Việt Nam. Ngoài ra, học viên còn được đi tham quan hoạt động thực tế mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng ứng dụng công nghệ cao tại ấp Tân Ngại, xã Lương Hòa A, huyện Châu Thành.

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm góp phần nâng cao kiến thức của đội ngũ viên chức kỹ thuật khuyến nông và nông dân trên địa bàn huyện về việc ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho nông dân đang có nhu cầu phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao trong huyện tìm hiểu những kiến thức, kỹ thuật cơ bản của việc ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp. Từ đó, học viên có thể tiếp cận, lựa chọn những mô hình ứng dụng công nghệ cao phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, áp dụng vào sản xuất để tăng thu nhập cho nông hộ trong thời gian tới.

Tin, ảnh: NTT