Đoàn thẩm định nông thôn mới của tỉnh Trà Vinh thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023 đối với xã Nguyệt Hóa
Ngày 22/5/2024, Đoàn thẩm định nông thôn mới của tỉnh Trà Vinh do Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Văn Đông làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra thực tế, thẩm tra hồ sơ xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023 đối với xã Nguyệt Hóa. Tiếp và làm việc với Đoàn có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành Đỗ Minh Tiến - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo huyện, các thành viên Ban Chỉ đạo huyện và xã Nguyệt Hóa.

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo với đoàn thẩm định, lãnh đạo xã Nguyệt Hóa cho biết đến nay xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, trong đó thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt 71,82 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 2,18%, có 82,27% tỷ lệ lao động qua đào tạo và 99,45% hộ dân có nhà ở kiên cố bán kiên cố, 04 sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao và có 01 sản phẩm bán qua kênh thương mại điện tử, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 95,22%, xã Nguyệt Hóa có 1994/2013 hộ đăng ký trực tiếp và được sử dụng điện sinh hoạt, chiếm 99,95%, đồng thời xã có hộ sử dụng nước sạch đạt 98,41%, và 11,94/11,94 km đường sáng - xanh - sạch - đẹp và có biển chỉ dẫn, gờ giảm tốc độ theo quy định, xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục bậc tiểu học và Trung học cơ sở mức độ 3, triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trở lên,...

Trước đó, đoàn đã đến kiểm tra thực tế tại Trạm y tế, Nhà văn hóa ấp, chợ, trường học, tuyến đường hoa, tham quan nhà máy nước SenCo và các mô hình trồng nho, dừa Nhã Farm, các cơ sở sản xuất trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn thẩm định tỉnh đánh giá cao kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Nguyệt Hóa, đồng thời nêu ra những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lê Văn Đông đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của hệ thống chính trị xã Nguyệt Hóa trong việc tập trung xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, đồng thời ông Lê Văn Đông đề nghị Ban Chỉ đạo huyện và xã Nguyệt Hóa tiếp thu các ý kiến đóng góp của thành viên Đoàn thẩm định để bổ sung hồ sơ, chỉnh sửa số liệu và khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao gửi về Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh.

Giang Thảo