Huyện Châu Thành sơ kết Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2023
Ngày 28/02/2024, huyện Châu Thành tổ chức hội nghị sơ kết Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2023. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các ngành huyện có liên quan, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn. Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành Thạch Thị Sa Thy - Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện chủ trì hội nghị.
anh tin bai

Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Thạch Thị Sa Thy - Trưởng Ban Chỉ đạo phát biểu chủ trì cuộc họp

Báo cáo tại hội nghị cho biết, hiện toàn huyện có 13/13 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 103/103 ấp đạt chuẩn nông thôn mới và 03 ấp nông thôn mới kiểu mẫu; qua rà soát bộ tiêu chí huyện nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, huyện Châu Thành đạt 8/9 tiêu chí, còn lại 01/9 tiêu chí chưa đạt. Đến nay, huyện đã trình Ủy ban nhân dân tỉnh hồ sơ công nhận xã Mỹ Chánh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã Hưng Mỹ đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Riêng xã Nguyệt Hóa đang hoàn chỉnh hồ sơ xã nông thôn mới nâng cao trình Ủy ban nhân dân huyện thẩm tra.

Kế hoạch năm 2024, huyện Châu Thành hoàn thành 09/09 tiêu chí nông thôn mới; tiếp tục nâng chất các tiêu chí và giữ vững các xã, ấp đã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. Đồng thời, xây dựng xã Long Hòa đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và xã Lương Hòa A đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và xây dựng 05 ấp nông thôn mới kiểu mẫu.

anh tin bai

Quang cảnh cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Thạch Thị Sa Thy đề nghị các ban, ngành có liên quan và UBND các xã, thị trấn cần nghiêm túc đánh giá kết quả thực hiện năm 2023, qua đó phát huy những ưu điểm và đưa ra những giải pháp cụ thể để khắc phục hạn chế khuyết điểm trong thời gian tới. Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành yêu cầu lãnh đạo các ngành thành viên Ban Chỉ đạo huyện và Chủ tịch UBND các xã kiểm tra, rà soát lại các chỉ tiêu, tiêu chí; có cam kết về tiến độ thực hiện cụ thể với Ban Chỉ đạo huyện; trong đó chú trọng các chỉ tiêu về bảo hiểm y tế, cảnh quan môi trường, cải cách hành chính, chuyển đổi số,…

Tô Son-TT