Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành tổng kết hoạt động năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024
Ngày 01/02/2024, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đến dự có ông Dương Huy Phong - Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Trà Vinh, ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, Trưởng Ban và các thành viên Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành.
anh tin bai

Năm 2023, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành có tổng nguồn vốn 568,2 tỷ đồng, tăng 97,4 tỷ đồng so năm 2022, trong đó nguồn vốn từ Trung ương 466 tỷ đồng; vốn huy động qua Tổ tiết kiệm và vay vốn từ tiền gửi của khách hàng 54,2 tỷ đồng; còn lại là vốn địa phương.

Qua hoạt động, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành giải quyết cho 5.666 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác vay 181,6 tỷ đồng; nâng tổng dư nợ đến cuối năm là 568,1 tỷ đồng, đạt 99,88% kế hoạch năm, tăng 97,3 tỷ đồng so với đầu năm. Trong này, nợ quá hạn và nợ khoanh đến ngày 31/12/2023 là 2,7 tỷ đồng, chiếm 0,48% trong tổng dư nợ, tăng 330 triệu đồng so với đầu năm. Trong đó, cho vay ủy thác qua 409 Tổ Tiết kiệm và Vay vốn ở 108/108 ấp, khóm gần 554 tỷ đồng, chiếm 97,55%; nợ quá hạn còn 509 triệu đồng, chiếm 0,11% tổng dư nợ.

Năm 2024, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương, Hội đoàn thể nhận ủy thác giải ngân các chương trình tín dụng chính sách được giao, không để tồn đọng nguồn vốn; tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng Tổ Tiết kiệm và Vay vốn, duy trì 100% xã xếp loại tốt, không còn tổ trung bình.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện đề nghị các thành viên tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, tăng cường công tác kiểm tra TTiết kiệm và Vay vốn, hoạt động giao dịch xã,...; có giải pháp củng cố, kiện toàn các Tổ Tiết kiệm và Vay vốn có nợ quá hạn trên 2%. Đồng thời, ông Đỗ Minh Tiến cũng đề nghị Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện phối hợp với các xã, thị trấn, hội đoàn thể nhận ủy thác triển khai kịp thời, giải ngân nhanh có hiệu quả các chương trình tín dụng, hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao năm 2024.

Tại hội nghị, ông Dương Huy Phong - Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Trà Vinh khen thưởng cho xã Long Hòa đạt thành tích 02 năm liền không có nợ quá hạn.

Giang Thảo