Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành bàn giao bò giống sinh sản cho 08 hộ gia đình khó khăn xã Phước Hảo

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành vừa phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức buổi bàn giao bò giống sinh sản dự án đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo thuộc nguồn vốn quay vòng từ Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững cho 08 hộ dân thuộc diện hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trên địa bàn xã xã Phước Hảo, huyện Châu Thành.

anh tin bai

Tham dự buổi bàn giao có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Banh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành Đồng Ngọc Diễm, đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phước Hảo và 08 hộ dân thuộc diện hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trên địa bàn xã Phước Hảo, huyện Châu Thành.

anh tin bai

Bò giống sinh sản bàn giao 08 hộ dân thuộc diện hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trên địa bàn xã xã Phước Hảo, huyện Châu Thành

Tại buổi bàn giao, 08 hộ gia đình thuộc diện hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo có điều kiện chăn nuôi trên địa bàn xã Phước Hảo đã được trao 08 con bò giống sinh sản với tổng số tiền 100 triệu đồng.

Sau khi nhận bò, các hộ dân đã cam kết sẽ chăm sóc nuôi dưỡng bò giống phát triển, sinh sản tốt tạo nguồn thu nhập, phát triển kinh tế hộ gia đình, đồng thời, sau 03 năm nuôi sẽ hoàn trả 30% kinh phí trên tổng kinh phí được hưởng từ dự án để sử dụng quay vòng cho các hộ tiếp theo, đảm bảo tính hiệu quả của dự án đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo thuộc nguồn vốn quay vòng từ Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

NTT