Xã Phước Hảo thành lập Hợp tác xã Nông nghiệp - Sản xuất - Thương mại và Dịch vụ Thiện Oanh
Ngày 20/3/2024, Hợp tác xã Nông nghiệp - Sản xuất - Thương mại và Dịch vụ Thiện Oanh ấp Hòa Hảo xã Phước Hảo tổ chức Hội nghị lần thứ I thành lập Hợp tác xã nhiệm kỳ 2024-2026. Tham dự có đại diện lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh Trà Vinh, các ngành huyện liên quan, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Phước Hảo.
anh tin bai

Một số hình ảnh tại Hội nghị thành lập Hợp tác xã Nông nghiệp - Sản xuất - Thương mại và Dịch vụ Thiện Oanh xã Phước Hảo, huyện Châu Thành

Hợp tác xã Nông nghiệp - Sản xuất - Thương mại và Dịch vụ Thiện Oanh có địa chỉ trụ sở chính ở ấp Hòa Hảo, xã Phước Hảo, huyện Châu Thành, vốn điều lệ 01 tỷ đồng với 10 thành viên; ngành nghề, sản xuất, kinh doanh là sản xuất và cung ứng các loại lúa giống chất lượng cao; vật tư nông nghiệp; dịch vụ gieo sạ, bón phân, phun thuốc, thu hoạch; mua bán lúa, gạo. Đặc biệt, HTX tập trung vào sản xuất các sản phẩm nông nghiệp an toàn, chất lượng; liên kết, bao tiêu 100% sản phẩm do thành viên sản xuất ra, giúp nông dân trong và ngoài xã tiêu thụ sản lượng lúa hàng hóa, nâng cao năng suất, giá trị, tăng thu nhập, thúc đẩy kinh tế thành viên phát triển, xây dựng mô hình HTX nông nghiệp làm ăn hiệu quả tại địa phương.

Trên cơ sở hoạt động sản xuất kinh doanh, Hợp tác xã đề mục tiêu và chiến lược phát triển là tiêu thụ lúa hàng hóa; quy hoạch vùng trồng gắn với xây dựng mã vùng trồng để từng bước xây dựng nhãn hiệu gạo an toàn, sạch. Theo kế hoạch, từ năm 2024-2026, Hợp tác xã sẽ triển khai và bao tiêu đầu ra cho khoảng 100 ha mỗi năm với sản lượng ước đạt 2.255 tấn, tổng trị giá trên 17 tỷ đồng, qua đó giúp nông dân gia tăng lợi nhuận trên 15 triệu đồng/ha/năm.

Hội nghị thành lập Hợp tác xã Nông nghiệp - Sản xuất - Thương mại và Dịch vụ Thiện Oanh nhiệm kỳ 2024-2026 đã bầu Hội đồng quản trị gồm 03 thành viên và 01 kiểm soát viên, bà Nguyễn Thị Thu Oanh được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Tính đến nay, xã Phước Hảo có 02 HTX nông nghiệp, nâng đến nay toàn huyện Châu Thành hiện có 23 HTX, 01 Quỹ TDND và 01 Liên hiệp HTX với 3.138 thành viên, vốn điều lệ 28.279 triệu đồng (trong này lĩnh vực: Nông nghiệp, thủy sản có 20 HTX).

Tô Son-BL