Huyện Châu Thành tổ chức Họp mặt mừng Chôl Chnam Thmây năm 2024
Ngày 10/4/2024, Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành tổ chức Họp mặt mừng Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây của đồng bào dân tộc Khmer. Đến dự buổi họp mặt có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND Trà Vinh Lê Thanh Bình, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành Huỳnh Công Lập, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Minh Thuy, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Thạch Thị Sa Thy, các đồng chí nguyên lãnh đạo Trung ương, tỉnh, huyện, các ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức trụ trì các chùa Phật giáo Nam tông Khmer, gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ hưu trí và đương chức dân tộc Khmer.
anh tin bai

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Minh Thuy phát biểu biểu dương những đóng góp của quý chư tăng, đồng bào, cán bộ, chiến sĩ Khmer trong huyện chung tay thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 và quí I năm 2024

Tại buổi họp mặt, các đại biểu nghe lãnh đạo UBND huyện đọc thư chúc mừng Chôl Chnam Thmây năm 2024 của Thủ tướng Chính phủ và của Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh gửi đến quý chư tăng cùng toàn thể đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ Khmer trong tỉnh.

Tiếp đó, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Đỗ Minh Tiến báo cáo kết quả thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc năm 2023 và những tháng đầu năm 2024 trên địa bàn huyện. Năm qua, huyện Châu Thành có tổng giá trị sản xuất tăng 12,29% so với cùng kỳ, thu ngân sách nhà nước đạt 119,54% kế hoạch, phát triển mới doanh nghiệp đạt 122,86% kế hoạch. Đồng bào Khmer trong huyện tiếp tục được thụ hưởng các chương trình, chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước, trong đó có Chương trình Mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2030, huyện đã đầu tư trên 14 tỷ đồng thực hiện 06 công trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc Khmer. Công tác giảm nghèo bền vững trong vùng đồng bào Khmer được quan tâm triển khai thực hiện, đến cuối năm 2023 toàn huyện giảm được 216 hộ nghèo dân tộc thiểu số đạt 154,2% kế hoạch. Bên cạnh đó, huyện Châu Thành cũng đã triển khai thực hiện tốt công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, hỗ trợ nhà ở, đất ở, chuyển đổi nghề, hỗ trợ phát triển sự nghiệp giáo dục, văn hóa, y tế, thực hiện chính sách của Đảng và Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, người có uy tín, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật truyền thống của đồng bào Khmer được quan tâm bảo tồn và phát huy.

anh tin bai

Một số hình ảnh tại lễ thắp hương và họp mặt mừng Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây của đồng bào dân tộc Khmer huyện Châu Thành năm 2024

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Minh Thuy biểu dương những đóng góp của quý chư tăng, đồng bào, cán bộ, chiến sĩ Khmer trong huyện chung tay thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 và quí I năm 2024. Đồng thời, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy mong muốn rằng quý vị chư tăng và đồng bào, cán bộ, chiến sĩ dân tộc Khmer trong huyện tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, truyền thống đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo, nêu cao ý chí tự lực tự cường, hăng hái thi đua lao động sản xuất, kinh doanh; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí để tập trung mọi nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững; triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025,...

Nhân dịp Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Minh Thuy gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các đại biểu, đồng thời gửi lời chúc đến các quý chư tăng, toàn thể đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ hưởng một mùa Chôl Chnam Thmây vui tươi, đoàn kết, an toàn và tiết kiệm.

Trước đó, Đoàn đại biểu Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành do Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành Huỳnh Công Lập dẫn đầu đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện.

Giang Thảo - PT