• Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hành Chính sách xã hội huyện Châu Thành sơ kết hoạt động quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2022

Trong tuần qua, ngày 29/4/2022, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II/2022. Tham dự có các thành viên Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện; ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, Trưởng Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện chủ trì hội nghị.

• Phòng giao dịch NHCSXH huyện Châu Thành giải ngân nguồn vốn theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Để có thể triển khai kịp thời nguồn vốn đáp ứng các đối tượng chính sách xã hội và Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ về cho vay chương trình hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm, nhà ở xã hội, học sinh sinh viên mua máy tính, Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách Xã hội huyện Châu Thành đã tổ chức phiên giao dịch bổ sung ngày 29/4/2022 tại xã Thanh Mỹ để giải ngân vốn tới khách hàng.

• Huyện Châu Thành tiếp tục phát triển kinh tế tập thể và Hợp tác xã

Tiếp tục củng cố và phát triển kinh tế tập thể và Hợp tác xã, quý I/2022, huyện Châu Thành phát triển mới 21 tổ hợp tác và 344 thành viên; nâng tổng số đến nay toàn huyện có 394 tổ hợp tác với 7.513 thành viên, trong đó có 351 tổ hợp tác hoạt động trên lĩnh vực nông nghiệp, 32 tổ hợp tác hoạt động lĩnh vực thủy sản và có 11 tổ hợp tác hoạt động lĩnh vực khác. Nhìn chung, các tổ hợp tác hoạt động cơ bản phù hợp với quy định tại Nghị định số 77/2019/ND-CP của Chính phủ, phù hợp với điều kiện, tình hình phát triển kinh tế của địa phương. Tuy nhiên, việc phát triển tổ và duy trì hoạt động của tổ thiếu tính ổn định, các tổ hoạt động khá chưa được nhân rộng, tổ hoạt động trên lĩnh vực thủy sản, lĩnh vực chăn nuôi chiếm tỉ lệ ít, phần lớn tổ hợp tác chỉ dừng lại ở góc độ hợp tác giản đơn.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...