Huyện Châu Thành ra mắt Tiểu đội Dân quân thường trực thuộc Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành và Ban Chỉ huy Quân sự xã Đa Lộc năm 2021
Ngày 28/4/2021, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập và ra mắt Tiểu đội Dân quân thường trực thuộc Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành và Ban Chỉ huy Quân sự xã Đa Lộc năm 2021. Tham dự có bà Thạch Thị Sa Thy - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, lãnh đạo Đảng ủy - Ủy ban nhân dân xã Đa Lộc, lực lượng dân quân thuộc Tiểu đội Dân quân thường trực.

Tại buổi lễ, đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành công bố Quyết định số 701/QĐ-BCH ngày 14/4/2021 của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh về thành lập đơn vị Tiểu đội Dân quân thường trực thuộc Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành và Ban Chỉ huy Quân sự xã Đa Lộc năm 2021.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện, bà Thạch Thị Sa Thy - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành nhiệt liệt biểu dương tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ, công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ Dân quân thường trực, đồng thời đề nghị cán bộ, chiến sĩ dân quân thường trực gương mẫu chấp hành và vận động gia đình quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm mọi đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và những quy định của địa phương; thực hiện tốt các nhiệm vụ của Dân quân tự vệ, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong hoạt động và sẵn sàng chiến đấu của tiểu đội Dân quân thường trực huyện và trên địa bàn xã; tham gia huấn luyện và luyện tập phương án chiến đấu tại chỗ, khắc phục phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, giảm nhẹ thiên tai; phòng chống cháy nổ, phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan, bảo vệ an toàn các mục tiêu được giao góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, hoàn thành tốt vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ được giao.

Phan Thưa