Chủ tịch UBND huyện Châu Thành khảo sát, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quí I năm 2024 tại xã Đa Lộc
Ngày 26/3/2024, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Thạch Thị Sa Thy làm Trưởng Đoàn đến khảo sát, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quí I năm 2024 tại xã Đa Lộc.
anh tin bai

Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Thạch Thị Sa Thy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với xã Đa Lộc

Theo báo cáo của xã Đa Lộc, 03 tháng đầu năm tình hình kinh tế có nhiều khởi sắc, chính sách an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt, tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo. Tổng thu ngân sách trên địa bàn xã đạt 193 triệu đồng, đạt 20% chỉ tiêu; trà lúa Đông Xuân trên 2.480 ha, đang giai đoạn trổ và chín đã thu hoạch 50 ha, năng suất bình quân 6,5tấn/ha; xuống giống 95,9 ha hoa màu; triển khai mô hình cây chà là cho 01 hộ ở ấp Giồng Lức với diện tích 0,5 ha và mô hình trồng dừa Mã lai theo tiêu chuẩn VietGap ở ấp Hương Phụ B với diện tích 4,8 ha. Sản lượng khai thác thủy sản nội đồng và khai thác từ nuôi trồng 52,4 tấn, đạt 26,8% kế hoạch; hiện xã có 02 sản phẩm OCOP 03 sao; có 9.246 người tham gia BHYT, đạt 68% kế hoạch; giải quyết việc làm mới cho 50 lao động, đạt 15,6%; đưa 01 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài,… hiện toàn xã còn 85 hộ nghèo, chiếm 2,36% và 113 hộ cận nghèo, chiếm 3,14%; lĩnh vực văn hóa, giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho người dân tiếp tục được quan tâm thực hiện.

anh tin bai

Một số hình ảnh đoàn công tác UBND huyện làm việc tại xã Đa Lộc

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đề nghị lãnh đạo UBND xã Đa Lộc giải trình, làm rõ một số thuận lợi, khó khăn trong thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến; vận động người dân tham gia BHYT; khảo sát tuyến giao thông bức xúc cần đầu tư xây dựng.

Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Thạch Thị Sa Thy đề nghị tập thể lãnh đạo xã Đa Lộc cần nỗ lực, quyết liệt hơn nữa trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các giải pháp thực hiện chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, cần thành lập tổ tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế; rà soát lại các danh mục đầu tư đảm bảo quy hoạch chung của huyện; tập trung đề xuất các tuyến đường huyết mạch của xã, liên xã có tính bức xúc; cụ thể hóa chương trình kế hoạch hành động; đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững; nguồn vốn Ailen,… xã Đa Lộc phải cam kết thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến đạt 100%; tiếp tục nâng chất cảnh quang môi trường.

Tô Son - LN