Huyện Châu Thành thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò
Đến ngày 06/9/2021, trên địa bàn huyện Châu Thành có 15 con bò của 10 hộ chăn nuôi ở 6 xã, gồm Đa Lộc, Lương Hòa A, Thanh Mỹ, Hưng Mỹ, Song Lộc và Lương Hòa bị nhiễm bệnh Viêm da nổi cục. Qua trực tiếp giám sát tại các hộ chăn nuôi, các ngành chức năng phối hợp với địa phương tiến hành tiêu hủy 01 con bò nhiễm bệnh tại xã Đa Lộc, đồng thời hướng dẫn các hộ chăn nuôi thực hiện các biện pháp phòng, trị bệnh Viêm da nổi cục trên đàn bò.

Để phòng, chống dịch bệnh trên đàn trâu, bò, hạn chế lây lan ra diện rộng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và động vật thủy sản huyện Châu Thành triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Theo đó, toàn huyện đã tiến hành tiêm vắc xin phòng bệnh cho 18.026 con bò của 4.712 hộ chăn nuôi, đạt 45,17% so tổng số trâu, bò thuộc diện tiêm, đồng thời cấp 824 lít hóa chất và tổ chức phun xịt tiêu độc sát trùng chuồng trại chăn nuôi, hạn chế mầm bệnh phát sinh.

Quốc Khánh