Đại biểu HĐND huyện Châu Thành tiếp xúc cử tri các xã Hòa Thuận, Hòa Lợi và Phước Hảo
Ngày 11/01/2022, tại điểm cầu Phòng họp trực tuyến UBND huyện, các đại biểu HĐND huyện Châu Thành: ông Nguyễn Trọng Nhân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy , bà Kiên Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Thạch Chiên - Phó Chủ tịch UBND huyện, bà Chung Thị Hoa Lư - Phó Chánh Thanh tra huyện đã có buổi tiếp xúc trực tuyến với trên 70 cử tri tại điểm cầu cơ quan UBND các xã Hòa Thuận, Hòa Lợi và Phước Hảo.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi đại biểu HĐND huyện Châu Thành báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3 (cuối năm 2021) - HĐND huyện khóa XII và báo cáo tóm tắt Nghị quyết kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa XII, cử tri ba xã Hòa Thuận, Hòa Lợi và Phước Hảo có ý kiến kiến nghị về việc đầu tư nâng cấp đường đal ấp Bích Trì xã Hòa Thuận; trồng mới và cắt tỉa các cây đã trồng trên các tuyến đường hoa do hiện nay nhiều cây đã chết và che khuất tầm nhìn người đi đường; xem xét lại một số trường hợp hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo chưa được công bằng và việc khám chữa bệnh bảo hiểm y tế phải có giấy chuyển tuyến gây khó khăn cho người dân; có giải pháp hiệu quả khắc phục tình trạng giá cả nông sản quá thấp trong khi giá vật tư nông nghiệp, nhất là giá phân bón tăng quá cao, làm giảm thu nhập, lợi nhuận của người sản xuất và quan tâm hỗ trợ kinh phí cho Tổ Covid cộng đồng,…

Qua ý kiến kiến nghị của cử tri các xã Hòa Thuận, Hòa Lợi và Phước Hảo, lãnh đạo UBND các xã, lãnh đạo UBND huyện Châu Thành, đại biểu HĐND huyện đã tiếp thu, giải trình thỏa đáng những vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận và chuyển những vấn đề vượt thẩm quyền đến các cơ quan thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Cũng tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Trọng Nhân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành thông tin một số kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 của huyện có nhiều chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt so Nghị quyết đề ra, trong đó có 02 chỉ tiêu là thu ngân sách vượt chỉ tiêu trên giao và giảm tỷ lệ hộ nghèo đến nay theo chuẩn hộ nghèo đa chiều giai đoạn 2016 - 2020 xuống còn 0,7%. Tuy nhiên, áp dụng hộ nghèo đa chiều mới 2021 - 2025, dự kiến huyện sẽ tăng 3,2%, mong lãnh đạo UBND các xã sớm có chuẩn bị phương án, kế hoạch để có giải pháp cụ thể để hỗ trợ sinh kế, đảm bảo an sinh xã hội. Và huyện đã có 13/13 xã nông thôn mới; huyện đã hoàn thành 9/9 tiêu chí nông thôn mới.

Quốc Khánh