Huyện Châu Thành 5 năm hoạt động Trung tâm học tập cộng đồng
Theo báo cáo của Hội Khuyến học huyện Châu Thành, trong 5 năm qua, Hội Khuyến học thực hiện công tác tham gia với ngành Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các xã và thị trấn xây dựng kế hoạch và đẩy mạnh hoạt động Trung tâm học tập cộng đồng, mở lớp theo từng nhóm, từng chuyên đề hoạt động ngày càng hiệu quả, tăng số lượng người học và nội dung học tập phong phú, phục vụ tốt nhu cầu học tập người lớn trên địa bàn huyện.

Kết quả 5 năm qua, huyện Châu Thành mở được 3.544 lớp học tập cộng đồng có 172 ngàn 375 lượt người tham dự, gồm các chuyên đề như: thời sự pháp luật mở được 1.687 lớp có 86 ngàn 195 lượt người dự; chuyển giao khoa học kỹ thuật, dạy nghề cho nhân dân áp dụng vào sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt… mở được 786 lớp có 33 ngàn 669 lượt người dự; y tế, thể dục, thể thao mở được 881 lớp có gần 48 ngàn lượt người dự; phổ cập giáo dục mở được 190 lớp có 4.600 lượt người dự.

Theo đánh giá của lãnh đạo Hội Khuyến học huyện, trong 5 năm qua huyện Châu Thành hoạt động Trung tâm học tập cộng đồng đã tạo điều kiện cho Nhân dân nhiều độ tuổi, mọi giới đều tham gia học tập, cần gì học nấy, học để hành, để tìm hiểu pháp luật, để ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện và nâng cao cuộc sống, giảm nghèo. Từ đó, tỷ hộ hộ nghèo trên địa bàn huyện kéo giảm, bình quân 2,62%/năm.

Huỳnh Ân