Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành sơ kết hoạt động quý I năm 2021
Ngày 29/4/2021, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành tổ chức cuộc họp sơ kết hoạt động quý I năm 2021. Đến dự có ông Lê Hoàng Phi - Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Trà Vinh, ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện.

Quý I năm 2021, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành có tổng doanh số cho vay đạt trên 22 tỷ 520 triệu đồng, giải quyết cho 1.235 lượt hộ nghèo, hộ cần nghèo, hộ  mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác vay vốn. Nâng tổng dư nợ đến cuối quý I/2021 trên 370 tỷ 150 triệu đồng, đạt 98,2% kế hoạch, tăng 2 tỷ 232 triệu đồng so với đầu năm. Bên cạnh đó, nợ quá hạn và khoan nợ trên 2 tỷ 85 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,56% trong tổng dư nợ, tăng 164 triệu đồng so với đầu năm, đồng thời, thu nợ đạt 20 tỷ 257 triệu đồng. Về chất lượng hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn, toàn huyện có 418 tổ tiết kiệm và vay vốn, trong đó có 48,3% tổ hoạt động tốt, 33,5% tổ thoạt động khá, 17% tổ hoạt động trung bình và 1,2% tổ hoạt động yếu. Về hoạt động ủy thác cho vay qua 04 tổ chức Hội đoàn thể (Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên) có tổng dư nợ ủy thác 362 tỷ 770 triệu đồng, tăng 2 tỷ 544 triệu đồng so với đầu năm.

Nhìn chung, trong quý I năm 2021, công tác phối hợp thực hiện cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác giữa Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội và hội đoàn thể, UBND xã, thị trấn chặt chẽ và hiệu quả, bình xét đối tượng theo từng chương trình thực hiện công khai, dân chủ và quan tâm công tác hướng dẫn người vay sử dụng vốn có hiệu quả, thường xuyên kiểm tra,  giám sát hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn, sử dụng vốn của hộ vay. Đồng thời, phối hợp thực hiện  đánh giá, phân loại chất lượng hoạt động của Tổ tiết kiệm - vay vốn hàng tháng, thực hiện các giải pháp củng cố, kiện toàn hoạt động của các Tổ tiết kiệm - vay vốn yếu kém theo đúng quy chế về tổ chức và hoạt động của  Tổ tiết kiệm - vay vốn.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, Trưởng Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách - Xã hội huyện đánh giá cao những kết quả đạt được của Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành trong quý I năm 2021. Đồng thời, đề nghị trong quý II năm 2021 các thành viên Ban Giám đốc, UBND các xã, thị trấn chỉ đạo thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát các chương trình được triển khai trên địa bàn quản lý và giải ngân hết các chỉ tiêu vốn được phân bổ; tiếp tục nâng cao chất lượng tín dụng, không để nợ quá hạn, nâng cao chất lượng hoạt động tổ tiết kiệm vay vốn và kịp thời giải quyết cho các hộ có nhu cầu vốn thật sự.

Phan Thưa