Huyện Châu Thành tiếp tục thực hiện các dự án khoa học - công nghệ trên địa bàn
        Triển khai thực hiện các dự án khoa học - công nghệ trên địa bàn huyện, năm 2021, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Châu Thành thực hiện nhiệm vụ khoa học - công nghệ cấp cơ sở năm 2021 - 2022 với Dự án “Xây dựng mô hình trồng sâm Bố Chính theo hướng hữu cơ tại Trà Vinh” với tổng kinh phí thực hiện trên 233 triệu đồng; triển khai thực hiện Dự án “Nhân rộng mô hình trồng măng tây xanh theo hướng hữu cơ gắn với tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn huyện Châu Thành tỉnh Trà Vinh”; trình UBND huyện phê duyệt danh mục gồm: Dự án ứng dụng hệ thống tưới thông minh trong canh tác một số cây trồng chủ lực (bưởi da xanh, thanh long, rau màu,…) và Dự án xây dựng mô hình xen ca cao trong vườn dừa tại huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Song song đó, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Châu Thành còn tham mưu UBND huyện đề xuất tỉnh đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận đối với 02 sản phẩm: Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm thanh long của Hợp tác xã Thanh long Vĩnh Trà xã Nguyệt Hóa và đăng ký bảo hộ sản phẩm lúa gạo hữu cơ của Hợp tác xã Nông nghiệp Phú Mỹ Châu xã Mỹ Chánh và Hợp tác xã Nông nghiệp - Thương mại và Sản xuất dịch vụ Châu Hưng xã Hưng Mỹ. Đồng thời, phối hợp Sở Khoa học - Công nghệ xây dựng nhãn hiệu tập thể “Lúa, gạo hữu cơ Long Hòa - Hòa Minh” và tập huấn, hướng dẫn mô hình quản lý tập thể và phối hợp quản lý nhãn hiệu tập thể.

Quốc Khánh