Thị trấn Châu Thành phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ
Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân thị trấn Châu Thành, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thị trấn mới phát triển thêm được 03 doanh nghiệp và duy trì hoạt động 32 cơ sở công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, các cơ sở hoạt động sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả như: may công nghiệp, cửa nhôm, cửa sắt, điêu khắc, cán tol… ước giá trị thực hiện đạt 113 tỷ 384 triệu đồng, đạt gần 27% kế hoạch.

Về lĩnh vực thương mại và dịch vụ, trên địa bàn thị trấn phát triển thêm được 13 cơ sở kinh doanh và dịch vụ ăn uống, nâng tổng số đến nay toàn thị trấn hiện có 850 cơ sở thương mại và dịch vụ. Trong đó có 491 cơ sở thương mại và 359 cơ sở dịch vụ, ước giá trị luân chuyển hàng hóa và bán lẻ đạt 474 tỷ 550 triệu đồng, đạt gần 63% kế hoạch.

Nhìn chung, chính nhờ đẩy mạnh hoạt động lĩnh vực công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ, thị trấn Châu Thành đã giải quyết cho hơn 1.500 lao động có việc làm, có mức thu nhập ổn định, đảm bảo cuộc sống ở địa phương.

Huỳnh Ân