Huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện
Ngày 13/9/2022, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện. Đến dự có ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành, đại diện Sở, ban ngành tỉnh liên quan, lãnh đạo các ngành huyện liên quan, cùng đại diện 45 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất trên địa bàn huyện. Bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, ông Thạch Chiên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành cùng chủ trì hội nghị.

Bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành phát biểu kết luận hội nghị và tiếp thu ý kiến đóng góp của các Doanh nghiệp

Tại hội nghị, ông Thạch Chiên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, kết quả thực hiện các chính sách liên quan trong 06 tháng đầu năm 2022 và kế hoạch khắc phục những hạn chế yếu kém về thực hiện chỉ số DDCI năm 2022 và những năm tiếp theo.

Qua ý kiến của đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và ý kiến của đại diện các ngành liên quan, phát biểu kết luận hội nghị, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành cảm ơn đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh đã đến tham dự hội nghị; ghi nhận, tiếp thu 04 ý kiến của đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, đồng thời nghiêm túc nhận những hạn chế trong giải quyết thủ tục hành chính trong thời gian qua trên địa bàn, nhất là các thủ tục liên quan đến việc giải quyết các yêu cầu của các doanh nghiệp và hộ kinh doanh.

Quang cảnh Hội nghị

Bên cạnh đó, Thạch Thị Sa Thy chỉ đạo, yêu cầu các ngành huyện tổ chức lấy ý kiến của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh chỉ số về tính minh bạch và tiếp cận thông tin; phối hợp hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh hoạt động có hiệu quả, nhất là về vay vốn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh; đề nghị các sở ngành tỉnh liên quan quan tâm hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh giải quyết những vướng mắc trong lĩnh vực đất đai, vốn đầu tư cho phát triển sản xuất,… Cuối cùng, Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đề nghị các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh quan tâm đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin, công tác an sinh xã hội, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường,… trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị, cơ sở.

Phan Thưa - PT