Đại biểu HĐND huyện Châu Thành tiếp xúc cử tri các xã Long Hòa, Hòa Minh và Hưng Mỹ
Ngày 11/01/2022, tại điểm cầu Phòng họp trực tuyến UBND huyện, ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành, ông Trần Văn Điều - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, ông Thạch Chiên - Phó Chủ tịch UBND huyện, bà Lâm Thị Thúy Hằng - Phó Ban Pháp chế HĐND huyện - đại biểu HĐND huyện Châu Thành đã có buổi tiếp xúc trực tuyến với khoảng 75 cử tri tại các điểm cầu của các xã Long Hòa, Hòa Minh và Hưng Mỹ.

Ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành phát biểu tại kỳ họp

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri 3 xã Long Hòa, Hòa Minh và Hưng Mỹ

Tại buổi tiếp xúc, sau khi đại biểu HĐND huyện Châu Thành báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3 - HĐND huyện khóa XII và báo cáo tóm tắt Nghị quyết kỳ họp thứ 3 (cuối năm 2021) HĐND huyện khóa XII, cử tri các xã Long Hòa, Hòa Minh, Hưng Mỹ có ý kiến kiến nghị đầu tư mở rộng tuyến đê bao tả - hữu 2 xã Long Hòa và Hòa Minh vì hiện tại bị sụt lún, bong tróc; khắc phục tình trạng nước đọng do không có đường thoát nước ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường khu vực giáp ranh ấp Rạch Vồn và ấp Đại Thôn xã Hưng Mỹ; về chất lượng nước của các trạm cấp nước sinh hoạt không đảm bảo vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân; cần nhanh chóng giải quyết vụ việc tranh chấp đất kéo dài trên địa bàn và đề nghị ngành Thuế rà soát các nợ thuế đối với trường hợp thừa kế đất phi nông nghiệp.

Qua ý kiến kiến nghị cử tri 3 xã Long Hòa, Hòa Minh và Hưng Mỹ, lãnh đạo UBND huyện Châu Thành, UBND ba xã, đại biểu HĐND huyện đã tiếp thu, giải trình thỏa đáng. Bên cạnh đó, ông Huỳnh Công Lập - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành đề nghị các cấp, các ngành chức năng cần xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm Luật Đê điều như các trường hợp xây dựng nhà cửa, đào ao nuôi tôm cá lấn chiếm đê.

Quốc Khánh - P. Trung