Huyện Châu Thành họp sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 7 và triển khai chương trình công tác tháng 8 năm 2022
Ngày 26/7/2022, UBND huyện Châu Thành tổ chức cuộc họp sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 7 và triển khai chương trình công tác tháng 8/2022. Tham dự có các ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026, đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện có liên quan, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng chủ trì cuộc họp.

Bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch UBND huyện Châu Thành phát biểu chủ trì cuộc họp

Trong tháng 7/2022, UBND huyện Châu Thành tăng cường chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên người như Covid-19, sốt xuất huyết, triển khai tiêm vaccin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi, đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các công trình xây dựng cơ bản, xây dựng nông thôn mới nâng cao ở các xã Hưng Mỹ, Lương Hòa A, Hòa Minh, thu ngân sách Nhà nước và phát triển doanh nghiệp trên địa bàn. Bên cạnh đó, huyện Châu Thành tập trung thực hiện tốt công tác cải thiện cảnh quan môi trường, thu gom rác thải góp phần đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp trên địa bàn; tư vấn giới thiệu việc làm và giải quyết việc làm mới cho 180 lao động, nâng tổng số đến nay giải quyết việc làm cho 2193 lao động, đạt 54,82% kế hoạch, đồng thời quan tâm cho các gia đình chính sách, người có công cách mạng, toàn huyện đã chi trả số tiền trên 2,1 tỷ đồng cho 1325 đối tượng chính sách, tổ chức thăm và tặng quà cho 150 đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27 /7 /1947 - 27/7 /2022). Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Một số hình ảnh tại cuộc họp

Triển khai chương trình công tác tháng 8/2022, UBND huyện Châu Thành đề ra 15 nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục theo dõi tình hình sản xuất lúa hè thu, triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ tái cơ cấu nông nghiệp; tập trung nguồn lực hỗ trợ xây dựng xã Lương Hòa A, Hưng Mỹ, Hòa Minh đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao; đẩy nhanh tiến độ thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng và công tác xây dựng cơ bản các công trình thu theo danh mục năm 2022; thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, nhất là thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19, chuẩn bị đảm bảo các điều kiện cho khai giảng năm học 2020 - 2023 trên địa bàn; tiếp tục thực hiện tốt các chính sách đối với người có công và đối tượng bảo trợ xã hội; công tác cải cách hành chính theo cơ chế “một cửa” việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015,…

Phát biểu kết luận cuộc họp, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành yêu cầu lãnh đạo các phòng ban ngành huyện, UBND các xã, thị trấn triển khai tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sỹ với tinh thần trang trọng, tiết kiệm; tiếp tục tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 51 cho trẻ từ 5 đến 17 tuổi đến 01/8 toàn huyện hoàn thành theo kế hoạch; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tuyến đường sáng - xanh - sạch đẹp; tập trung phát triển sản phẩm OCOP, nhất là xây dựng sản phẩm OCOP Điểm du lịch cộng đồng Cồn Chim xã Hòa Minh gắn với phát triển du lịch; và đặc biệt tập trung giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân./.

Phan Thưa - PT