Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh khóa X, Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XII, tiếp xúc cử tri thị trấn Châu Thành
Chiều ngày 28/7/2022, tại hội trường Ủy ban nhân dân thị trấn Châu Thành, các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh đơn vị huyện Châu Thành gồm ông Sơn Hùng - Phó tổng Biên tập Báo Trà Vinh, bà Thạch Thị Sa Thy - Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, bà Kiên Thị Thanh Xuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện và các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành gồm ông Thái Thanh Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn, ông Dương Nhựt Trường - Phó Trưởng Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân huyện đã có cuộc tiếp xúc với 100 cử tri trên địa bàn thị trấn Châu Thành.

Bà Thạch Thị Sa Thy - Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện - đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh đơn vị huyện Châu Thành phát biểu tiếp thu và giải trình các ý kiến kiến nghị của cử tri thị trấn Châu Thành

Tại buổi tiếp xúc, ông Sơn Hùng - Phó tổng Biên tập Báo Trà Vinh đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X và ông Thái Thanh Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5 (giữa năm 2022) - Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành khóa XII.

Qua ý kiến kiến nghị, phản ánh của cử tri, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị trấn Châu Thành và các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh đã tiếp thu và giải trình thỏa đáng một số vấn đề về việc quy định mức thu học phí đối với giáo dục mầm non và phổ thông công lập chưa tự đảm bảo chi thường xuyên trên địa bàn tỉnh Trà Vinh năm học 2022 - 2023; quy định  về việc chuyển nhượng đất ở; việc hỗ trợ Bảo hiểm y tế cho lực lượng tổ dân phố; Chính sách đối với người có công; tranh chấp đất đai; thời gian cấp thẻ Bảo hiểm y tế không phù hợp với thời gian người sử dụng thẻ đã mua; điện cao thế đi ngang phần đất của hộ gia đình gây khó khăn cho việc xây dựng nhà ở; xe cơ giới di chuyển gây ô nhiễm mặt đường, sình lầy,… làm hạn chế việc đi lại của người dân và mất an toàn giao thông,… tình trạng giá cả vật tư nông nghiệp, giá phân bón, xăng dầu tăng cao gây khó khăn cho người sản xuất,… nhất là đối với người sản xuất nông nghiệp.

Cũng tại buổi tiếp xúc, bà Thạch Thị Sa Thy - Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy  ban nhân dân huyện Châu Thành đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh đề nghị lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị trấn quan tâm giải quyết những vấn đề mà cử tri đã có ý kiến, kiến nghị. Về phía các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ tiếp thu tất cả các ý kiến của cử tri và ghi nhận để kiến nghị về cấp có thẩm quyền.

Tô Son - PT