Huyện ủy Châu Thành tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư
Ngày 10/11/2022, Huyện ủy Châu Thành tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông” trên địa bàn huyện. Tham dự có các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Trưởng phòng, ban, ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo các Đội nghiệp vụ Công an huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân và Trưởng Công an các xã, thị trấn trong huyện. Ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành, bà Nguyễn Minh Thuy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, bà Thạch Thị Sa Thy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng chủ trì hội nghị.

Ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Qua 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông”, Huyện ủy Châu Thành đã đề ra nhiều giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện; các cơ quan chuyên môn theo chức năng, nhiệm vụ có sự chủ động trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, nhất là tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông được quan tâm triển khai thực hiện; ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông của người dân ngày càng được nâng lên. Cơ sở hạ tầng giao thông tiếp tục được quan tâm đầu tư xây dựng, nâng cấp, toàn huyện đã xây dựng, nâng cấp đường giao thông trên địa bàn với tổng chiều dài trên 1.034 km; công tác tuần tra, kiểm soát trật tự, an toàn giao thông được ngành chức năng quan tâm thực hiện thường xuyên đạt hiệu quả. Từ đó tình hình tai nạn giao thông trong những năm gần đây liên tục được kéo giảm, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện; giải quyết tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, công tác phối hợp thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đường bộ và đường thủy nội địa,…

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia giữ gìn trật tự, an toàn giao thông”, Ban An toàn giao thông cấp huyện, xã tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; tăng cường công tác quản lý, kiểm tra các bến thủy nội địa, bến đò ngang trên địa bàn, kịp thời chấn chỉnh những bất cập, tuyệt đối đảm bảo an cho người dân và phương tiện khi tham gia giao thông.

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đã tặng giấy khen cho 10 tập thể và 27 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu qua 10 năm thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông”.

Phan Thưa - PT