Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội quí I năm 2024 tại xã Hòa Lợi
Ngày 19/3/2024, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Thạch Thị Sa Thy có buổi làm việc với Đảng ủy - UBND xã Hòa Lợi về tình hình phát triển kinh tế - xã hội quí I. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện liên quan, lãnh đạo Đảng ủy - UBND và các ban ngành đoàn thể xã Hòa Lợi.
anh tin bai

Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Thạch Thị Sa Thy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND xã Hòa Lợi cho biết, trong quí I, xã Hòa Lợi có giá trị sản xuất ước đạt 229 tỷ đồng, đạt 29,51% kế hoạch (tăng 12,06% so cùng kỳ), phát triển mới 02 doanh nghiệp, đạt 22,22% kế hoạch. Đến nay, xã đạt 18/19 tiêu chí xã nông thôn mới, ấp Chăng Mật thực hiện đạt 6/8 tiêu chí ấp nông thôn mới kiểu mẫu; công tác chăm lo gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo và giải quyết việc làm cơ bản được đảm bảo; công tác cải cách hành chính, tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại được thực hiện tốt, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn được ổn định. Tuy nhiên, xã Hòa Lợi vẫn còn gặp một số khó khăn như: tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt còn thấp; còn xảy ra tình trạng khai thác đất mặt ruộng chưa đúng quy định; công tác giải quyết hồ sơ trực tuyến đạt tỷ lệ thấp.

anh tin bai

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Thạch Thị Sa Thy đề nghị xã Hòa Lợi cần tổ chức ra quân vận động người dân mua bảo hiểm y tế và tiến hành rà soát, đánh giá, nâng cao chất lượng tiêu chí xã nông thôn mới; rà soát hộ nghèo để nhận hỗ trợ từ các dự án Chương trình mục tiêu quốc gia; khảo sát các tuyến đường đanl xuống cấp đưa vào đầu tư công trung hạn. Trước mắt, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đề nghị UBND xã Hòa Lợi tập trung giải quyết triệt để hồ sơ hành chính không để trễ hạn và rà soát các hộ có nhu cầu cải tạo đất mặt ruộng và giải quyết dứt điểm tình trạng khai thác đất mặt ruộng trái phép trên địa bàn.

Giang Thảo - TT