Công an huyện Châu Thành phối hợp UBND thị trấn Châu Thành xây dựng thị trấn “Điển hình về bảo đảm trật tự đô thị”
Nhằm nâng cao ý thức của các tổ chức, cá nhân đối với công tác đảm bảo trật tự đô thị gắn với vệ sinh môi trường; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND thị trấn đối với công tác đảm bảo trật tự đô thị gắn với công tác quản lý nhà nước về trật tự đô thị. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trên địa bàn thị trấn trong triển khai thực hiện Kế hoạch xây dựng thị trấn “Điển hình về bảo đảm trật tự đô thị”.

Đồng chí Thượng tá Trần Minh Hùng, Phó trưởng phòng PV05 phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thị trấn Châu Thành là trung tâm kinh tế, chính trị của huyện Châu Thành. Năm 2021, được UBND huyện quyết định công nhận thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn một số ít hộ dân, cơ sở sản xuất kinh doanh chưa tự giác chấp hành các quy định liên quan đến trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, mua bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường,… Để từng bước phát triển và hình thành trong Nhân dân nếp sống văn minh đô thị tiến tới hình thành ý thức tự quản, tự giác trong việc chấp hành về TTĐT, vệ sinh môi trường. Công an huyện đề xuất UBND huyện xin chủ trương xây dựng thị trấn “Điển hình về bảo đảm trật tự đô thị” và được UBND huyện thống nhất.

Trao Quyết định thành lập Ban chỉ đạo thị trấn “Điển hình về bảo đảm trật tự đô thị” (Ảnh: CTV)

Ngày 14/10/2022, Công an huyện Châu Thành phối hợp với UBND thị trấn tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch xây dựng thị trấn “ Điển hình về bảo đảm trật tự đô thị ”; Hội nghị có 35 người dự gồm: Đại diện Lãnh đạo Phòng PV05, Công an tỉnh, Lãnh đạo, chỉ huy đội trực thuộc Công an huyện và đại diện Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, các ban ngành, đoàn thể thị trấn, đại diện Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ và người dân trên địa bàn.

Ông Đào Mạnh Trường, Phó Chủ tịch UBND thị trấn tiếp thu ý kiến tại hội nghị

Tại Hội nghị, Thiếu tá Nguyễn Văn Tuấn, Trưởng Công an Thị trấn Châu Thành thông qua Kế hoạch, Quyết định thành lập Ban chỉ đạo thị trấn “Điển hình về bảo đảm trật tự đô thị”. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Thượng tá Trần Minh Hùng, Phó trưởng Phòng PV05 và đồng chí Thượng tá Dương Thành Đô, Phó trưởng Công an huyện yêu cầu Ban chỉ đạo thị trấn Châu Thành triển khai và tổ chức thực hiện một cách đồng bộ, nghiêm túc, hiệu quả nội dung kế hoạch nhằm nâng cao ý thức tự giác, chấp hành của các tổ chức, cá nhân liên quan đến an toàn trật tự đô thị tạo nên đô thị văn minh, xanh, sạch đẹp, xứng tầm với thị trấn “Văn minh đô thị” của huyện Châu Thành và phấn đấu cuối năm 2023 thực hiện đạt mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong kế hoạch đã đề ra đồng thời hoàn thành hồ sơ đề nghị Ban Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra, công nhận thị trấn đạt “Điển hình về bảo đảm trật tự đô thị”...

Nguồn: Công an huyện Châu Thành

• Đang online: