Công an huyện Châu Thành triển khai nhiệm vụ công tác Công an năm 2024
Ngày 12/01/2024, Công an huyện Châu Thành tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Công an năm 2024. Thượng tá Lâm Chí Hiếu - Trưởng công an huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, Đảng ủy - Ban lãnh đạo Công an huyện Châu Thành chủ động tham mưu, đề xuất Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước về công tác bảo đảm an ninh, trật tự; tăng cường công tác xây dựng lực lượng, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện đạo đức, tác phong của lực lượng Công an huyện, đồng thời thực hiện tốt phương án sắp xếp tổ chức bộ máy của Công an đơn vị, địa phương tinh, gọn, mạnh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Trong năm, Công an huyện Châu Thành thực hiện đạt và vượt 49/55 chỉ tiêu Công an tỉnh giao, trong đó vượt 17 chỉ tiêu. Trên lĩnh vực bảo đảm trật tự, an toàn xã hội đã điều tra, làm rõ 63/65 vụ thuộc thẩm quyền thụ lý, khởi tố 95 bị can, đạt tỷ lệ 96,9%; triệt xóa 93 vụ tệ nạn xã hội, 396 đối tượng (vượt 32,9% chỉ tiêu); phát hiện và xử lý 03 vụ, 04 bị can phạm tội về kinh tế (vượt 50% chỉ tiêu); 14 vụ, 24 đối tượng vi phạm pháp luật về môi trường; bắt quả tang, khởi tố 14 vụ, 24 bị can phạm tội về ma túy (đạt 100% chỉ tiêu). Ngoài ra, Công an huyện đã kích hoạt tài khoản định danh điện tử đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao và cấp căn cước công dân cho 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn.

Về nhiệm vụ công tác Công an năm 2024, Công an huyện Châu Thành đề ra 11 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm như: Tổ chức thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng, Nhà nước về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; chủ động nắm chắc tình hình, dự báo từ sớm, từ xa phục vụ công tác bảo đảm an ninh chính trị trên địa bàn, tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, kịp thời giải quyết những vấn đề phức tạp nổi lên về trật tự, an toàn xã hội ngay từ cơ sở, tạo chuyển biến trật tự, an toàn xã hội; tăng cường công tác quản lý nhà nước về trật tự xã hội, thi hành án dân sự và hỗ trợ tư pháp. Phối hợp làm tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, công tác dân vận. Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an huyện đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới,…

Dịp này, Công an tỉnh Trà Vinh tặng bằng khen cho 10 tập thể đạt danh hiệu “Đơn vị văn hóa gương mẫu chấp hành điều lệnh CAND”; 11 tập thể đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”; 06 tập thể đạt danh hiệu “Đơn vị tiên tiến”; 27 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và 151 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ tiên tiến”.

Giang Thảo