Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra công tác xây dựng Đảng tại Châu Thành
Chiều ngày 03/6/2022, đồng chí Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tình hình thực hiện nghị quyết về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tại Huyện ủy Châu Thành.

Các ý kiến cho rằng: trong thời gian qua huyện đã tập trung chỉ đạo tốt việc triển khai, quán triệt và cụ thể hóa nghị quyết năm 2022, quan tâm công tác cán bộ, thường xuyên sắp xếp, điều động, luân chuyển cán bộ phù hợp với vị trí việc làm. Hệ thống chính trị được củng cố và kiện toàn, hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, cải cách hành chính được nâng lên, hoạt động tổ chức chính trị xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ cơ sở tiếp tục thực hiện đúng nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt đảng.

Trong công tác tinh giản biên chế, so với năm 2015, đến nay ở khối đảng, đoàn thể của huyện giảm hơn 22%, khối Nhà nước giảm trên 12%, các đơn vị sự nghiệp công lập giảm 10,35% và lao động hợp đồng theo Nghị định 68 của Chính phủ giảm gần 23%.

Chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung trong thời gian tới, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng đề nghị huyện tiếp tục triển khai, cụ thể hóa các kết luận, quy định của Trung ương, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị, gắn với thực hiện trách nhiệm nêu gương, quy định về chống chạy chức, chạy quyền cũng như những quy định khác có liên quan đến công tác xây dựng Đảng. Quán triệt nhất quán, xuyên suốt phương châm nhiệm kỳ của Tỉnh ủy “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển” trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, quản lý và tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Châu Thành tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Kế hoạch số 49 của Tỉnh ủy về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị.

Trích phát biểu của Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng: “Thực hiện tốt công tác quy hoạch; nâng cao chất lượng các khâu trong công tác cán bộ, bảo đảm chặt chẽ, dân chủ, khách quan, công bằng, công tâm, công khai, minh bạch, đúng quy trình, thẩm quyền; xây dựng kế hoạch đào tạo về chuyên môn, lý luận chính trị cho phù hợp để đảm bảo tạo nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý cho những nhiệm kỳ tiếp theo. Đánh giá đội ngũ cán bộ hiện có để có xem xét bổ nhiệm, luân chuyển để rèn luyện hoặc có sự uốn nắn, chấn chỉnh; xây dựng kế hoạch để sớm kiện toàn các chức danh còn thiếu để đảm bảo hoạt động của cơ quan, đơn vị… Tiếp tục phân công Thường vụ cấp huyện, cấp xã và các đồng chí trưởng các ngành theo dõi, phụ trách địa bàn; đổi mới lề lối làm việc, phải sát dân, nắm cơ sở, sâu sát tình hình địa phương để kịp thời tham mưu, đề xuất cấp trên những vấn đề tại địa bàn phụ trách… Chỉ đạo Đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022 - 2025 hoàn thành trong tháng 6/2022. Thường xuyên quan tâm, kiểm tra quá trình chuẩn bị của các chi, đảng bộ trực thuộc kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Chỉ đạo nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề, thường xuyên kiểm tra, uốn nắn để nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ; tạo nguồn kết nạp đảng viên để đạt chỉ tiêu Nghị quyết”.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng nhấn mạnh đến việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và cho rằng: đây là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cấp bách nhằm góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, tạo điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời chủ động rà soát, nắm đầy đủ thông tin, tình hình liên quan về khiếu nại, tố cáo và theo dõi, chỉ đạo, đôn đốc giải quyết dứt điểm các vụ việc trên địa bàn, không để tồn đọng, kéo dài gây bức xúc trong Nhân dân./.

Kim Trà - Quốc Danh