Xã Hòa Thuận tổ chức thực tập Phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trụ sở UBND xã Hòa Thuận
Chiều ngày 22/3/2024, UBND xã Hòa Thuận tổ chức thực tập Phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trụ sở UBND xã Hòa Thuận. Tham dự chỉ đạo có Thượng tá Lâm Phú Tiến - Phó Trưởng Công an huyện Châu Thành.
anh tin bai

Quang cảnh buổi diễn tập Phương án phòng cháy, chữa cháy xã Hòa Thuận

Theo tình huống giả định, xảy ra cháy tại khu vực nhà làm việc với diện tích khoảng 20m2 nằm tại tầng 2 phía trong phòng Phó Bí thư xã. Nguyên nhân do chập điện phát sinh tia hồ quang điện có thể bắn ra xung quanh gây cháy, đám cháy có khả năng phát triển toàn bộ khu vực và lan sang các khu vực lân cận.

Khi phát hiện cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ báo động cho mọi người cùng biết, cúp cầu dao điện và sử dụng bình chữa cháy xách tay nhanh chóng tiếp cận đám cháy, trực tiếp tham gia chữa cháy, cứu người, di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy và gọi điện báo cháy cho lực lượng Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Trà Vinh theo số điện thoại 114.

Sau 10 phút tích cực chữa cháy, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn; các nạn nhân bị kẹt lại được cứu kịp thời và tổ y tế sơ cứu sức khỏe ổn định; các tài sản, tài liệu đã được di dời đến nơi an toàn.

anh tin bai

Thượng tá Lâm Phú Tiến - Phó Trưởng Công an huyện Châu Thành phát biểu đánh giá kết quả buổi diễn tập Phương án phòng cháy, chữa cháy xã Hòa Thuận

Kết thúc buổi thực tập, Thượng tá Lâm Phú Tiến - Phó Trưởng Công an huyện Châu Thành đánh giá nội dung thực tập phù hợp với điều kiện thực tế, tình hình hoạt động của cơ sở và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Đội phòng cháy, chữa cháy cơ sở, đặc biệt là nhiệm vụ chỉ huy chữa cháy. Các lực lượng tham gia hỗ trợ nhanh nhẹn, kịp thời bảo vệ hiện trường và sơ cứu ban đầu cho nạn nhân, thể hiện sự chuyên nghiệp, thành thạo trong việc sử dụng trang thiết bị, phương tiện phòng cháy chữa cháy tại chỗ và cứu nạn, cứu hộ.

Thông qua thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhằm xây dựng phong trào toàn dân tham gia an toàn PCCC,CNCH tại trụ sở làm việc, các khu dân cư, nhà ở hộ gia đình,… Qua đó, góp phần nâng cao ý thức về công tác phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố. Đồng thời, tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cháy, nổ của lực lượng PCCC của xã và phát huy mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng.

Tô Son - BL