Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Mỹ Chánh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 01/02/2024, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Mỹ Chánh tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là đơn vị được Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Châu Thành chọn làm điểm tổ chức Đại hội rút kinh nghiệm cho các đơn vị trong huyện. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có anh Trần Thanh Bình - Thường trực Văn phòng phía Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, anh Nguyễn Thanh Nhã - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, anh Thái Văn Chuẩn - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, bà Nguyễn Minh Thuy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành, ông Thái Thanh Phong - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, chị Nguyễn Thị Diễm Thơ -  Phó Bí thư Huyện đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Châu Thành cùng lãnh đạo Đảng ủy - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Mỹ Chánh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các xã, thị trấn và 50 đại biểu chính thức đại diện cho trên 700 hội viên Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Mỹ Chánh tham dự.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2019-2024, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Mỹ Chánh triển khai thực hiện đạt và vượt 8/8 chỉ tiêu nghị quyết (trong đó vượt ba chỉ tiêu đạt 37,5%). Đặc biệt, phong trào "Tôi yêu tổ quốc tôi" là phong trào tiêu biểu được Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Mỹ Chánh tập trung chỉ đạo, triển khai sâu rộng trong các hội viên hội thanh niên nhằm tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống yêu quê hương, yêu đất nước cho hội viên thanh niên và học sinh. Ngoài ra các phong trào “sống đẹp, sống có ích”, “sáng tạo, khởi nghiệp”, “tình nguyện vì cộng đồng”,... cũng được Hội Liên hiệp thực hiện đạt hiệu quả cao; qua đó đã vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ xây dựng 05 cây cầu giao thông nông thôn, sửa chữa, nâng cấp 08 tuyến đường với tổng kinh phí gần 01 tỷ đồng; phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí 1.530 suất và quà tặng 900 phần quà với tổng trị giá gần 400 triệu đồngxây dựng 03 căn nhà nhân áitặng 156 phần quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng với số tiền 55 triệu đồng…

Bên cạnh đó, Chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” Hội Liên hiệp Thanh niên xã Mỹ Chánh phối hợp tổ chức dạy nghề và giới thiệu việc làm cho 775 hội viên thanh niên, đạt 155% nghị quyết và đưa 55 thanh niên đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Trong nhiệm kỳ, Hội đã phát triển mới 249 hội viên, đạt 124,5% nghị quyết và giới thiệu 184 hội viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Phát biểu tại Đại hội, chị Nguyễn Thị Diễm Thơ - Phó Bí thư Huyện đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Châu Thành đánh giá cao kết quả đạt được của Hội Liên hiệp Thanh niên xã Mỹ Chánh, nhiệm kỳ 2019-2024. Đồng thời, đề nghị Hội Liên hiệp Thanh niên xã Mỹ Chánh tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền cho cán bộ, hội viên, thanh niên; thực hiện tốt công tác phát triển hội viên mới, xây dựng, nhân rộng mô hình hoạt động hiệu quả; tiếp tục nâng cao chất lượng công tác Hội ở cơ sở và thực hiện tốt các cuộc vận động và chương trình của Hội đề ra

Đại hội đã hiệp thương bầu 15 ủy viên Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Mỹ Chánh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029, 06 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Châu Thành nhiệm kỳ 2024-2029. Chị Võ Thị Mơ được tín nhiệm hiệp thương giữ chức Chủ tịch Hội.

Dịp này, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Châu Thành tặng giấy khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân, Ủy ban nhân dân xã Mỹ Chánh  tặng giấy khen cho 03 tập thể, 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2024.

Giang Thảo - TT