Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Lương Hòa lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029
Ngày 27/3/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Lương Hòa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đến dự đại hội có Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành Kiên Thị Thanh Xuân,  Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Đồng Ngọc Diễm, Bí thư Đảng ủy xã Tống Lâm Vuông, nguyên lãnh đạo UBMTTQVN xã qua các thời kỳ và 75 đại biểu chính thức tham dự.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lương Hòa tập trung đẩy mạnh công tác quán triệt, tuyên truyền, vận động tập hợp các tầng lớp nhân dân xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân góp phần giữ vững ổn định an ninh, trật tự an toàn xã hội, đồng thời phát huy tốt vai trò của lực lượng cốt cán, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, tôn giáo. Song song đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã chỉ đạo tổ chức tốt Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đến nay toàn xã có 2.992/3.039 hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa nông thôn mới, đạt 96,45%, 7/7 ấp văn hóa nông thôn mới, xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Trong công tác vận động giúp đỡ người nghèo và các hoạt động an sinh xã hội, UBMTTQ xã Lương Hòa đã vận động trên 4 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà ở, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn, gia đình chính sách,... Nhiệm kỳ qua, UBMTTQ xã phối hợp với chính quyền tổ chức nhiều cuộc diễn đàn, đối thoại trực tiếp, phản biện xã hội và các cuộc giám sát, qua đó kịp thời tháo gỡ khó khăn, giải tỏa bức xúc, tạo sự đồng thuận xã hội, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Với tinh thần “Dân chủ - Đoàn kết - Đồng thuận - Đổi mới - Phát triển” nhiệm kỳ mới Đại hội đề ra một số chỉ tiêu cụ thể như: 7/7 Ban Công tác Mặt trận tổ chức tốt ngày Hội “Đại Đoàn kết toàn dân tộc”, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; giữ vững 7/7 ấp văn hóa nông thôn mới và hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa - nông thôn mới; vận động Quỹ “Vì người nghèo” đạt chỉ tiêu trên giao, sữa chữa và xây mới từ 1 - 2 căn nhà “Đại đoàn kết”; tổ chức ít nhất từ 1 - 2 chương trình, nội dung giám sát; 90% Ban công tác Mặt trận ấp sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động,...

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Bí thư Đảng ủy xã Tống Lâm Vuông đề nghị UBMTTQVN xã tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong hệ thống chính trị và toàn xã hội về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn mới. Tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tổ chức thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước thiết thực, hiệu quảtrong đó chú trọng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng thời, Bí thư Đảng ủy xã đề nghị UBMTTQVN xã Lương Hòa tiếp tục phát huy vai trò, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị - XH; quan tâm bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận, đoàn thể, xây dựng đội ngũ cán bộ có kiến thức năng lực, có tinh thần trách nhiệm cao, năng động, sáng tạo, có uy tín với hội viên đoàn thể và Nhân dân.

Đại hội hiệp thương cử 35 Ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã Lương Hòa nhiệm kỳ 2024 - 2029; 09 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành. Ông Nguyễn Văn Chương tái đắc cử Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Lương Hòa nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Giang Thảo