Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đa Lộc khóa X, nhiệm kỳ 2024-2029
Ngày 15/3/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đa Lộc long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành chọn làm đại hội điểm cấp cơ sở nhiệm kỳ 2024-2029. Đến dự đại hội có Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh Nguyễn Thị Tuấn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Minh Thuy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQVN huyện Châu Thành Thái Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành Kiên Thị Thanh Xuân, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Hùng; lãnh đạo các xã, thị trấn.
anh tin bai

Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQVN huyện Châu Thành Thái Thanh Phong đến dự và phát biểu tại Đại hội

Với tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”, Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đa Lộc khóa X đánh giá toàn diện về những ưu, khuyết điểm; phân tích những nguyên nhân hạn chế, yếu kém; những bài học kinh nghiệm; tập trung thảo luận chương trình hành động nhiệm kỳ 2024-2029.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đa Lộc đã phát huy được vai trò trong công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, từ đó tạo được sự đồng thuận cao của xã hội trong hưởng ứng và thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do MTTQ Việt Nam chủ trì phát động hoặc phối hợp thực hiện, góp phần tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Qua đó, huy động được sự đóng góp của Nhân dân trên 03 tỷ đồng xây dựng các công trình phúc lợi công cộng, phục vụ đời sống xã hội. Vận động Quỹ “Vì người nghèo”, quỹ ASXH, vận động xây dựng nhà đại đoàn kết; cầu GTNT; đường đanl; đèn đường; khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã với tổng giá trị trên 15 tỷ đồng. Đến nay toàn xã có 3.356/3.590 hộ đạt gia đình văn hóa nông thôn mới, đạt 93,48%; 8/8 ấp văn hóa, nông thôn mới, xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

anh tin bai

Quang cảnh Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Đa Lộc nhiệm kỳ 2024-2029

Đại hội hiệp thương cử 36 Ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã Đa Lộc nhiệm kỳ 2024-2029; 09 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành nhiệm kỳ 2024-2029. Bà Dương Thị Thúy Kiều tái đắc cử Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Đa Lộc nhiệm kỳ 2024-2029.

Đại hội đưa ra một số mục tiêu cụ thể như: 8/8 Ban Công tác Mặt trận tổ chức ngày Hội “Đại Đoàn kết”, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”; giữ vững ấp văn hóa nông thôn mới và hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa - nông thôn mới; xây dựng hoặc nhân rộng mỗi tổ chức có từ 01 - 02 mô hình;100% tổ chức thành viên hoạt động có hiệu quả đạt vững mạnh và vững mạnh xuất sắc, không có tổ chức xếp loại trung bình,...

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQVN huyện Châu Thành Thái Thanh Phong đề nghị MTTQVN xã Đa Lộc khóa mới tiếp tục tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, xây dựng phong trào, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc,  tăng cường vận động Nhân dân hăng hái thi đua thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phát huy vai trò, tính chủ động của người dân trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Tô Son - BL