Thị trấn Châu Thành triển khai thực hiện mô hình “Phát huy tài dân, sức dân - lợi cho dân” tại Chi bộ Khóm 5
Ngày 30/01/2024, Đảng ủy thị trấn Châu Thành chọn Chi bộ Khóm 5 làm điểm chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện mô hình “Phát huy tài dân, sức dân - lợi cho dân”. Tham dự có Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Nguyễn Thị Hồng Diễm; các ban, ngành, đoàn thể huyện; Bí thư chi bộ thuộc đảng bộ các xã Đa Lộc, Long Hòa, Hòa Minh, Hưng Mỹ, Phước Hảo, Hòa Lợi, Hòa Thuận; Bí thư chi bộ trực thuộc, Trưởng ban nhân dân các khóm và 40 hộ dân trên địa bàn khóm 5. Bí thư Đảng ủy thị trấn Châu Thành Thạch Chiên chủ trì hội nghị.

Bí thư Đảng ủy thị trấn Châu Thành Thạch Chiên phát biểu chủ tọa cuộc họp

Thực hiện mô hình “Phát huy tài dân, sức dân - lợi cho dân”, định kỳ hàng tháng, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn chọn 01 ngày hoặc 01 buổi để tổ chức cuộc họp tại 01 ấp, khóm hoặc 01 chi bộ cơ quan, ngành nhằm thông tin cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên các đoàn thể và quần chúng nhân dân nắm kết quả lãnh, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã, thị trấn; cung cấp những thông tin cần thiết, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước,… có liên quan mật thiết đến đời sống thường ngày của người dân. Đồng thời tiếp thu, giải thích, cam kết giải quyết, xử lý các hạn chế, khuyết điểm, vấn đề nổi cộm, bức xúc trên địa bàn.

Quang cảnh cuộc họp

Đối với xã Mỹ Chánh và thị trấn Châu Thành là điểm chỉ đạo của Huyện ủy, thực hiện tổ chức xoay vòng 100% chi bộ trực thuộc; các xã còn lại tổ chức xoay vòng 50% chi bộ trực thuộc.

Thông qua việc triển khai thực hiện mô hình nhằm cụ thể hóa tư tưởng “Đem tài dân, sức dân, của dân làm lợi cho dân” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phương châm: “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”. Tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thực hiện việc mở rộng dân chủ, chủ động nắm bắt, tiếp nhận, giải quyết, xử lý hoặc phối hợp, đề xuất hướng giải quyết kịp thời, hiệu quả, tạo đột phá đối với những vấn đề mà cán bộ, đảng viên, Nhân dân quan tâm. Thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở với Nhân dân, tăng cường trách nhiệm của cán bộ, đảng viên gần dân, hiểu dân, tranh thủ sự đồng thuận của người dân.

Bên cạnh đó, kịp thời biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện mô hình, qua đó, tạo sức lan tỏa, nhân rộng mô hình trong toàn huyện.

Tô Son-TV