Xã Mỹ Chánh triển khai thực hiện mô hình “Phát huy tài dân, sức dân - lợi cho dân” tại Chi bộ ấp Giồng Trôm

Ngày 26/01/2024, tại Chi bộ ấp Giồng Trôm, Đảng ủy xã Mỹ Chánh tổ chức triển khai thực hiện mô hình “Phát huy tài dân, sức dân - lợi cho dân” (Đảng ủy xã Mỹ Chánh và thị trấn Châu Thành được Huyện ủy Châu Thành chọn làm điểm chỉ đạo). Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành Nguyễn Minh Thuy, Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện ủy Nguyễn Thị Hồng Diễm; các ban, ngành, đoàn thể huyện, Bí thư chi bộ các xã Nguyệt Hóa, Song Lộc, Lương Hòa, Lương Hòa A, Thanh Mỹ; Bí thư các chi bộ trực thuộc, Trưởng ban nhân dân các ấp và 40 hộ dân trên địa bàn ấp Giồng Trôm. Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Chánh Bùi Văn Công chủ trì hội nghị.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị

Theo kế hoạch của Đảng ủy xã Mỹ Chánh việc triển khai thực hiện mô hình “Phát huy tài dân, sức dân - lợi cho dân”, Đảng ủy xã chọn Chi bộ ấp Giồng Trôm làm điểm chỉ đạo. Tại đây, lãnh đạo Đảng ủy xã Mỹ Chánh và Bí thư Chi bộ ấp Giồng Trôm thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 01 và chương trình công tác tháng 02; thông qua những thông tin cần thiết, những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước có liên quan đến đời sống của người dân.

Cũng tại hội nghị, người dân đã có nhiều ý kiến đóng góp về các lĩnh vực như: bảo hiểm y tế, chính sách an sinh xã hội, nông nghiệp, tiếp cận các nguồn vốn vay trong chuyển đổi mô hình sản xuất,…

anh tin bai

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành Nguyễn Minh Thuy đến dự và phát biểu đánh giá, rút kinh nghiệm việc tổ chức hội nghị

Thông qua việc triển khai thực hiện mô hình nhằm cụ thể hóa tư tưởng “Đem tài dân, sức dân, của dân làm lợi cho dân” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phương châm: “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”. Tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thực hiện việc mở rộng dân chủ, chủ động nắm bắt, tiếp nhận, giải quyết, xử lý hoặc phối hợp, đề xuất hướng giải quyết kịp thời, hiệu quả, tạo đột phá đối với những vấn đề mà cán bộ, đảng viên, Nhân dân quan tâm, bức xúc.

Phát biểu đánh giá rút kinh nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành Nguyễn Minh Thuy đề nghị các xã còn lại tiếp tục triển khai thực hiện mô hình “Phát huy tài dân, sức dân - lợi cho dân” theo đúng tinh thần chỉ đạo của Huyện ủy; các ngành chuyên môn kịp thời giải trình thỏa đáng khi người dân đề xuất, kiến nghị; 02 đơn vị được huyện chọn làm điểm chỉ đạo phải báo cáo kết quả thực hiện mô hình tại các kỳ hội sơ kết của Huyện ủy; tuyên truyền rộng rãi, phổ biến, vận động đoàn viên, hội viên phát huy vai trò, hưởng ứng và phối hợp chặt chẽ với cấp ủy trong việc triển khai, tổ chức thực hiện; tiếp tục nắm bắt dư luận của đoàn viên, hội viên, Nhân dân về hiệu quả thực hiện mô hình.

Tô Son - TV