Bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch UBND huyện Châu Thành kiểm tra kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Mỹ Chánh
Ngày 16/3/2023, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo Các chương trình mục tiêu quốc gia và phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện cùng các thành viên Ban Chỉ đạo huyện kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Mỹ Chánh năm 2023. Tiếp và làm việc với Đoàn có các thành viên Ban Chỉ đạo Các chương trình mục tiêu quốc gia và phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã Mỹ Chánh.

Tại buổi kiểm tra, Ban Chỉ đạo Các chương trình mục tiêu quốc gia và phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã Mỹ Chánh cho biết: Đầu năm, Đảng ủy, UBND xã đã ban hành Nghị quyết, Kế hoạch,… để lãnh đạo và tổ chức triển khai thực hiện xây dựng xã Mỹ Chánh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023, đồng thời tăng cường tổ chức tuyên truyền phát động tạo sự động thuận trong Nhân dân tích cực xây dựng gia đình văn hóa, nông thôn mới và hưởng ứng tham gia thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, ấp nông thôn mới kiểu mẫu, đã tổ chức được 34 cuộc, có trên 3.500 lượt người dự.

Qua thực hiện, đến nay, xã Mỹ Chánh có 3.106/3.202 hộ được công nhận gia đình văn hóa, nông thôn mới, đạt 97%, 8/8 ấp được công nhận ấp văn hóa, nông thôn mới, đạt 100%, ấp Giồm Trôm thực hiện đạt 6/8 tiêu chí ấp nông thôn mới kiểu mẫu, xã đạt 7/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao, gồm: Tiêu chí về Thủy lợi và phòng chống thiên tai; Tiêu chí về Điện; về Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; về Nhà ở dân cư; về Thu nhập; về Chất lượng môi trường sống và về Quốc phòng an ninh. Còn lại 12 tiêu chí chưa đạt, xã Mỹ Chánh đang tiếp tục dồn sức triển khai thực hiện.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo Các chương trình mục tiêu quốc gia và phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện ghi nhận những kết quả đạt được trong thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao của xã Mỹ Chánh, đồng thời đề nghị Ban Chỉ đạo xã tiếp thu các ý kiến đóng góp, hướng dẫn của các thành viên Đoàn kiểm tra qua đánh giá việc thực hiện các tiêu chí. Đối với các tiêu chí chưa đạt, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành yêu cầu xã Mỹ Chánh xây dựng, triển khai kế hoạch thực hiện công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm và thực hiện 02 tiêu chí còn lại của ấp nông thôn mới kiểu mẫu Giồng Trôm; phân công cán bộ tham gia tập huấn và thực hiện hiệu quả dịch vụ công trực tuyến trong giải quyết thủ tục hành chính; tăng cường tuyên truyền, phát động Nhân dân tham gia thực hiện tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp đối với tuyến Quốc lộ 54 và Đường tỉnh 912 trên địa bàn xã; triển khai xây dựng mô hình thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình,… phấn đấu hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới nâng cao trong năm 2023 theo chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

P.Khuyên