Hòa Minh tiếp tục thực hiện công tác xây dựng xã nông thôn mới nâng cao
Từ đầu năm 2023 đến nay, xã Hòa Minh tập trung chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị số 27 và Chỉ thị số 48 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh, thực hiện tốt Công văn số 522 ngày 30/8/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Thành về việc uốn nắn công tác bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp trong xây dựng nông thôn mới.

Ban Chỉ đạo xã Hòa Minh tổ chức tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các nội dung hộ gia đình nông thôn mới theo hướng xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu và xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Kết quả, đã tổ chức ra quân vệ sinh cảnh quan môi trường được 17 cuộc có 395 lượt lực lượng là cán bộ xã, chi bộ, Ban Nhân dân ấp, hội viên các đoàn thể và Nhân dân tham gia phát hoang bụi rậm, quét dọn thu gom rác thải trên các tuyến đường giao thông, khu vực chợ, chiều dài 17 km, thu gom và xử lý 16 tấn rác thải.

Bên cạnh đó, xã Hòa Minh còn vận động 176 hộ dân đăng ký đóng góp tiền xây dựng hoàn thành 02 tuyến đèn đường thắp sáng tại ấp Long Hưng 1, lắp đặt 44 cây trụ đèn, chiều dài 2.230m, tổng kinh phí 82 triệu 200 ngàn đồng. Tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng xã nông thôn mới nâng cao năm 2022. Qua lấy ý kiến, có 2.482/2.602 hộ hài lòng về xây dựng xã Hòa Minh đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao, đạt 95,4%.

Huỳnh Ân