Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh và huyện Châu Thành tiếp xúc cử tri xã Hưng Mỹ
Ngày 16/5/2024, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Thanh Bình cùng các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh đơn vị huyện Châu Thành: Phó Tổng Biên tập Báo Trà Vinh Sơn Hùng, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Thạch Thị Sa Thy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành Kiên Thị Thanh Xuân và đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành đơn vị xã Hưng Mỹ có buổi tiếp xúc với 80 cử tri xã Hưng Mỹ.
anh tin bai

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Thanh Bình, đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh phát biểu tiếp thu, ghi nhận ý kiến kiến nghị của cử tri xã Hưng Mỹ

Tại buổi tiếp xúc, Phó Tổng Biên tập Báo Trà Vinh Sơn Hùng báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 13, kỳ họp thứ 14 và thông qua dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 - HĐND tỉnh khóa X; Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện Lâm Thị Thúy Hằng báo cáo kết quả kỳ họp thứ 12, thông qua dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 - HĐND huyện khóa XII và báo cáo kết quả ngành chức năng trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc trước.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Hưng Mỹ liên quan đến việc thi công Đường tỉnh 915B, cụ thể: Cử tri đề nghị lắp đặt hệ thống cống thoát nước ở những khu vực dân cư có tuyến đường đi qua; khảo sát lắp đặt các cống, bọng ngang đường để phục vụ sinh hoạt và sản xuất của người dân; gia cố taluy 2 bên đường và tại các nhánh rẽ nhằm tránh sạt lở và đảm bảo an toàn giao thông. Bên cạnh đó, một số ý kiến đề nghị tiếp tục đầu tư xây dựng tuyến đê kè cặp sông Cổ Chiên; cử tri đề nghị đầu tư xây dựng đường đal Làng nghề ấp Bãi Vàng và một đoạn còn lại ở ấp Rạch Vồn để đấu nối hoàn thiện mạng lưới giao thông. Ngoài ra, có cử tri ý kiến chưa đồng thuận mức giá bồi thường giải phóng mặt bằng thi công Đường tỉnh 915B; và về chế độ chính sách, chế độ cho hộ nghèo.

anh tin bai

Quang cảnh đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh và huyện Châu Thành tiếp xúc cử tri xã Hưng Mỹ

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Thạch Thị  Sa Thy cho biết các hạng mục liên quan Đường tỉnh 915, huyện đã kiến nghị đến chủ đầu tư Sở Giao thông vận tải; đồng thời đề nghị lãnh đạo UBND xã Hưng Mỹ phối hợp chặt chẽ trong quá trình khảo sát triển khai thực hiện. Đối với tuyến đê kè chắn sóng, huyện đã đề xuất HĐND tỉnh bổ sung danh mục đầu tư, tuy nhiên do nguồn vốn còn hạn chế nên trước mắt ưu tiên những nơi cấp thiết trước, tỉnh có chủ trương sẽ phân bổ vốn thực hiện giai đoạn 2025-2026. Đối với tuyến đường đal Làng nghề đã được triển khai nhưng phải đảm bảo quy trình, thủ tục theo quy định. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đề nghị UBND xã Hưng Mỹ rà soát lại các tuyến đường phù hợp quy hoạch bổ sung vào danh mục đầu tư triển khai thực hiện thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết dự án Đường tỉnh 915B triển khai nhằm từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Toàn tuyến đi qua địa bàn xã Hưng Mỹ có 660 hộ bị ảnh hưởng, đến nay hầu hết đã bàn giao mặt bằng, tuy nhiên chỉ còn 05 hộ chưa đồng thuận. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Châu Thành thực hiện các bước theo quy định, nếu hộ tiếp tục không đồng ý nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng thì tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, ông Lê Thanh Bình đề nghị lãnh đạo UBND xã Hưng Mỹ rà soát trường hợp cử tri ý kiến chưa được hưởng chế độ chính sách, chế độ hộ nghèo.

Cũng tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Thanh Bình thông tin đến cử tri một số chủ trương, chính sách mới có hiệu lực năm 2024, như: Luật Khám bệnh chữa bệnh năm 2023; Mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng; Quy chế xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở,…

Phạm Khuyên - TT