Đảng ủy Quân sự huyện Châu Thành sơ kết công tác Đảng ủy và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương 06 tháng đầu năm

Ngày 18/6/2024, Đảng ủy Quân sự huyện Châu Thành tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương 06 tháng đầu năm và xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp lãnh đạo 06 tháng cuối năm 2024. Tham dự có Thượng tá Trần Quốc Thống - Phó Tham mưu Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Thạch Thị Sa Thy; các đồng chí Đảng ủy viên Đảng ủy Quân sự huyện, Bí thư Đảng ủy - Chính trị viên, Chủ tịch UBND và Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn. Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Huỳnh Công Lập - Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

anh tin bai
Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Huỳnh Công Lập - Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện phát biểu chủ trì hội nghị

Sáu tháng đầu năm 2024, Đảng ủy Quân sự huyện Châu Thành đã tham mưu Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương đạt kết quả tốt; lãnh đạo duy trì nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu; phối hợp nắm chắc tình hình, xử lý kịp thời các tình huống, không để bị động bất ngờ; lãnh đạo tổ chức tốt công tác triển khai, quán triệt thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Đảng, Nhà nước và của Quân đội. Triển khai ý định diễn tập khu vực phòng thủ huyện, diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ thị trấn Châu Thành; hoàn thành công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024, đã đưa về trên 171 tân binh, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao; xây dựng lực lượng vũ trang, lực lượng thường trực, dự bị động viên, dân quân tự vệ đảm bảo về số lượng, chất lượng, tổ chức biên chế theo quy định và Đề án của UBND tỉnh; đã tổ chức tiếp nhận 138 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương, đăng ký vào ngạch dự bị đạt 100%. Tổ chức huấn luyện cho các đối tượng đạt 100% quân số, đảm bảo đúng, đủ nội dung, thời gian, chương trình kế hoạch. Công tác xây dựng Đảng; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong đảng, đấu tranh phòng, chống tham nhũng; đổi mới phong cách lãnh đạo, phương pháp, tác phong công tác được triển khai thực hiện tốt. Bên cạnh đó, Đảng ủy Quân sự huyện Châu Thành lãnh đạo thực hiện tốt các phong trào thi đua Dân  vận khéo, chính sách hậu phương quân đội, chính sách người có công; công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính,… đảm bảo đúng quy định.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị

Sáu tháng cuối năm 2024, Đảng ủy Quân sự huyện Châu Thành tiếp tục tập trung lãnh đạo toàn diện các mặt công tác quốc phòng, quân sự địa phương; tham mưu hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện; chỉ đạo diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ thị trấn Châu Thành, xã Nguyệt Hóa và diễn tập phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn xã Hưng Mỹ; hoàn thành nội dung huấn luyện cho các đối tượng theo kế hoạch; lãnh đạo xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ; xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện; phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2024 đề ra.

Phạm Khuyên - TV