Lễ công bố quyết định công nhận xã Hưng Mỹ đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023

Ngày 30/5/2024, Ủy ban nhân dân xã Hưng Mỹ tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận xã Hưng Mỹ đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu về giáo dục năm 2023 (giai đoạn 2021-2025). Đến dự có Phó Cục Trưởng Chi cục Phát triển nông thôn Phạm Thanh Tiếng, đại diện Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Trà Vinh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Minh Thuy, Phó Chủ tịch UBND huyện Đỗ Minh Tiến - Phó Trưởng Ban và các thành viên Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia và Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện, lãnh đạo Đảng ủy UBND xã Hưng Mỹ, các thành viên Ban Chỉ đạo xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban nhân dân các ấp, các vị chức sắc tôn giáo, các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn và đại diện Nhân dân tiêu biểu trong xã.

anh tin bai

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo UBND xã Hưng Mỹ báo cáo kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu cho biết, xã Hưng Mỹ thực hiện đạt 4 tiêu chí bắt buộc và 01 tiêu chí lựa chọn (về giáo dục) xã nông thôn mới kiểu mẫu. Trong đó nổi bật là xã xây dựng 01 mô hình ấp thông minh tại ấp Ngãi Hiệp, có 107 hộ trồng rau các loại với diện tích 42,05 ha (trong đó có 05 hộ trồng rau an toàn có sử dụng hệ thống tưới tự động hóa từ 80% trở lên các công đoạn giúp người dân tiết kiệm nước và chi phí sản xuất). Trên địa bàn xã có 01 mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ gắn với chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm, sản phẩm OCOP gạo “Hạt ngọc Châu Long” đạt mức 4 sao và “Gạo Lợi Hưng” đạt mức 3 sao, 02 sản phẩm này đều được bán qua kênh thương mại điện tử; đến cuối năm 2023 thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 74,94 triệu đồng/người/năm, hiện nay xã còn 62 hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 2,46%) và 42 hộ cận nghèo (chiếm 1,66%). Xã có 01 tuyến đường xanh - sạch - đẹp với chiều dài 2,3 km và thực hiện đạt 92,12% hồ sơ giải quyết trực tuyến trên tổng số hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính của xã.

Tại buổi lễ, đại diện Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Trà Vinh công bố Quyết định số 632/QĐ-UBND ngày 16/4/2024 về việc công nhận xã Hưng Mỹ huyện Châu Thành đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu về giáo dục năm 2023 (giai đoạn 2021-2025).

anh tin bai

Phó Chủ tịch UBND huyện Đỗ Minh Tiến - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo huyện phát biểu chỉ đạo và chúc mừng xã Hưng Mỹ được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Đỗ Minh Tiến - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo huyện đề nghị xã Hưng Mỹ quan tâm hỗ trợ, đẩy mạnh liên kết trong sản xuất nông nghiệp, phát triển sản xuất, hình thành các vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung, liên kết chuỗi giá trị gắn với xây dựng thương hiệu sản phẩm; duy trì và phát triển làng nghề, các sản phẩm đã được công nhận sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, quan tâm giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân. Bên cạnh đó, ông Đỗ Minh Tiến đề nghị xã Hưng Mỹ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động về nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới bền vững, phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới và thường xuyên phát động phong trào vệ sinh môi trường nông thôn đảm bảo sáng - xanh - sạch - đẹp.

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong thực hiện xây dựng xã Hưng Mỹ huyện Châu Thành đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023; Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tặng giấy khen cho 03 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu xã Hưng Mỹ năm 2023; Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hưng Mỹ tặng giấy khen cho 05 tập thể và 26 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong xây dựng xã Hưng Mỹ đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về giáo dục năm 2023.

Giang Thảo - LN