Huyện Châu Thành tổ chức Đại hội thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024
Ngày 26/6/2024, Hội Cựu Chiến binh huyện Châu Thành tổ chức Đại hội thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019-2024. Đến dự Đại hội có Đại tá Nguyễn Văn Dình - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu Chiến tỉnh Trà Vinh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Minh Thuy, lãnh đạo UBND, UBMTQ, các phòng, ban ngành huyện và 117 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 2.500 hội viên cựu chiến binh trong huyện về dự.
anh tin bai

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Minh Thuy phát biểu, biểu dương kết quả thực hiện phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024

05 năm qua (2019-2024), Hội Cựu chiến binh huyện tập trung triển khai quán triệt Nghị quyết XII của Đảng bộ huyện, Nghị quyết Đại hội của Hội CCB tỉnh, từ đó phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” huyện Châu Thành từng bước được đổi mới, có chuyển biến tích cực, nhận thức về vị trí, tầm quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng ở mỗi cán bộ, hội viên đã được nâng lên, qua đó góp phần thúc đẩy phong trào hành động cách mạng sâu rộng ở các cấp Hội. Trong 05 năm qua, các cấp Hội CCB trong huyện tiếp tục phát huy phẩm chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” động viên cán bộ, hội viên tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước và Nhân dân, động viên giúp nhau phát triển kinh tế cải thiện đời sống, gim nghèo bền vững. Tích cực tham gia giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ trẻ, đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tệ nạn xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Tham gia giải quyết chế độ chính sách đối với những người có công trong kháng chiến chống Mỹ, chiến trường Campuchia, đề nghị về trên 986 hồ sơ đã chi trả được 928 hồ sơ với số tiền trên 3 tỷ 870 triệu đồng. Hội tham gia với Hội đồng nghĩa vụ quân sự giao về trên 585 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu trên giao, hòa giải ở cơ sở 138 vụ, tham gia diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ các xã và cấp huyện,... có 92 hội viên được bầu vào các chức vụ chủ chốt trong Đảng, chính quyền, MTTQ đoàn thể ở địa phương; phát triển mới 178 hội viên, nâng đến nay toàn huyện có 2.569 hội viên; bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp 73 đảng viên.

Hội Cựu chiến binh huyện vận động thành lập 83 chi hội mẫu; 36 chi hội mẫu tiên tiến; 108 câu lạc bộ môi trường Cựu chiến binh ấp, khóm; 41 Câu lạc bộ "Cựu chiến binh cùng Nhân dân tìm hiểu pháp luật” và 88 mô hình 7 + 1 (với 307 tổ) với một hội viên đảm nhận từ 7 hộ trở lên... Các mô hình đã mang lại hiệu quả thiết thực. Bên cạnh đó, Hội luôn quan tâm hỗ trợ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, 5 năm qua đã hỗ trợ thoát nghèo được 64 hội viên, thoát cận nghèo 73 hội viên, hỗ trợ xây dựng 112 căn nhà cho hội viên Cựu chiến binh, thương binh, bệnh binh với tổng số tiền trên 5 tỷ 600 triệu đồng.

anh tin bai

Quang cảnh Đại hội

Nhằm phát huy những kết quả đã đạt được, Đại hội đã đề ra các chỉ tiêu, cụ thể như: Phấn đấu 100% hội viên kiên định, vững vàng về chính trị, tư tưởng; phát triển trên 90% đối tượng đủ điều kiện kết nạp vào Hội; 100% cán bộ Hội được tập huấn, bồi dưỡng hàng năm theo phân cấp; tập hợp trên 75% Cựu quân nhân vào Câu lạc bộ Cựu quân nhân; hàng năm trên 90% tổ chức Hội, trên 80% cán bộ, hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, có trên 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; trên 95% “Hội viên gương mẫu”; trên 95% gia đình hội viên CCB đạt gia đình văn hóa, nông thôn mới, đô thị văn minh; xây dựng 100% ấp, khóm có “Chi Hội mẫu”; có 75 “Chi Hội mẫu tiên tiến”. Củng cố, duy trì 100% Câu lạc bộ môi trường nâng cao; phấn đấu mỗi cơ sở Hội có điều kiện xây dựng HTX, Tổ hợp tác do cựu chiến binh, cựu quân nhân làm chủ,...

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Minh Thuy biểu dương kết quả thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019-2024. Đồng thời, đề nghị Hội CCB các cấp trong huyện tăng cường công tác giáo dục pháp luật nâng cao trình độ chính trị cho cán bộ, hội viên, gắn với triển khai thực hiện tốt Kết luận số 66-KL/TW ngày 04/3/2010 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 08/01/2002 của Bộ Chính trị “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Cựu Chiến binh Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới”. Kiên quyết đấu tranh chống các quan điểm sai trái và âm mưu “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng. Tiếp tục phát huy phẩm chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ"phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trong công tác xây dựng hệ thống chính trị. Đẩy mạnh phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, quan tâm kết nạp hội viên,... Đồng thời tập trung đẩy mạnh, quyết tâm thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ hàng năm và giai đoạn 2024-2029.

Đại hội đã chọn 16 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết dự Đại hội thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” tỉnh Trà Vinh, giai đoạn 2019-2024.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành tặng giấy khen cho 07 tập thể và 17 cá nhân; Ban Chấp hành Hội CCB huyện Châu Thành tặng giấy khen cho 01 tập thể và 04 các nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.

Giang Thảo-BL