Đoàn kiểm tra số 01 của Huyện ủy Châu Thành kiểm tra kết quả thực hiện Nghị quyết 06 tháng đầu năm 2024 đối với Đảng bộ xã Lương Hòa A

Ngày 08/7/2024, Đoàn kiểm tra số 01 của Huyện ủy Châu Thành do Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành Huỳnh Công Lập làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện Nghị quyết 06 tháng đầu năm đối với Đảng bộ xã Lương Hòa A. Tiếp và làm việc với đoàn có  Bí thư Đảng ủy xã Lâm Thị Thanh Nhanh, các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ các ấp của xã Lương Hòa A.

anh tin bai

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành Huỳnh Công Lập phát biểu tại buổi làm việc với xã Lương Hòa A

Trong 06 tháng đầu năm 2024, Đảng bộ xã Lương Hòa A thực hiện đạt và vượt 06/22 chỉ tiêu Nghị quyết; 16/22 chỉ tiêu đang thực hiện theo tiến độ Nghị quyết. Trong đó, tổng giá trị sản xuất thực hiện 317,569 tỷ đồng, đạt 51,7% nghị quyết (tăng 2,83% so với cùng kỳ); giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, thương mại và dịch vụ đều đạt trên 50% Nghị quyết; tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, xã Lương Hòa A đã chuyển đổi 6,5 ha từ đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây lâu năm và cây hàng năm khác; tham gia Đề án phát triển bền vững 01 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao gắn với tăng trưởng xanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long với diện tích sản xuất 48,4 ha lúa vụ Hè Thu. Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội, Đảng ủy xã Lương Hòa A chỉ đạo thực hiện hoàn thành nhiệm vụ năm học 2023-2024; thực hiện tốt công tác khám, điều trị bệnh cho người dân và các Chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế; thực hiện chính sách đối với người có công, chính sách an sinh xã hội đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội; quan tâm chỉ đạo công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm và giảm nghèo, hiện toàn xã có 13 hộ nghèo, chiếm 0,52% và 62 hộ cận nghèo, chiếm 2,46% so với tổng số hộ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn giữ vững ổn định.

anh tin bai

Một số hình ảnh Đoàn kiểm tra số 01 của Huyện ủy Châu Thành làm việc tại xã Lương Hòa A

Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, Đảng bộ xã Lương Hòa A thực hiện tốt việc triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; Chỉ thị số 26 của Ban Bí thư và Kế hoạch số 70 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai tốt đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng về nội dung tác phẩm bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” và nội dung tác phẩm “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Chỉ đạo triển khai quán triệt thực hiện tốt Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII “về đẩy mạnh xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; triển khai xây dựng kế hoạch hành động, đăng ký học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2024 của tỉnh; triển khai xây dựng kế hoạch thực hiện mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo” năm 2024; công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng cũng được quan tâm thực hiện.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành Huỳnh Công Lập đánh giá cao kết quả thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm của Đảng bộ xã Lương Hòa A. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới Đảng bộ xã Lương Hòa A tập trung rà soát và tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu chưa đạt và các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, vận hành Sổ tay đảng viên điện tử, quán triệt việc phân công đảng viên phụ trách hộ gia đình; đồng thời, tập trung phát triển đảng viên trong doanh nghiệp và phát triển doanh nghiệp trên địa bàn xã,…

Giang Thảo - TT