Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành khóa XII tổ chức kỳ họp thứ 13 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024)

Ngày 11/7/2024, Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 13 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024); có 30/32 đại biểu Hội đồng nhân dân huyện dự kỳ họp. Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành Huỳnh Công Lập, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Kiên Thị Thanh Xuân chủ trì kỳ họp. Tham  dự có Phó Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh Thạch Thị Sô Quươn; lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trật Tổ quốc, ban ngành, đoàn thể huyện; Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn.

anh tin bai

Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành Huỳnh Công Lập phát biểu chủ trì kỳ họp

Tại kỳ họp, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành trình bày báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm của Thường trực HĐND huyện, báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri; lãnh đạo UBND huyện Châu Thành báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024; Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Châu Thành thông báo tình hình Mặt trận Tổ quốc tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2024 và báo cáo tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp; lãnh đạo các ngành Tài chính - Kế hoạch báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu - chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024, báo cáo kết quả thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công 6 tháng đầu năm và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024; Chánh Thanh tra huyện thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND huyện báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo 6 tháng đầu năm 2024; lãnh đạo Công an huyện thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND huyện báo cáo công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật 6 tháng đầu năm; Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện; Chánh án Tòa án nhân dân huyện; lãnh đạo Chi cục Thi hành án dân sự báo cáo công tác 6 tháng đầu năm 2024.

Tiếp đó, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, lãnh đạo UBND huyện trình bày thuyết trình dự thảo các Nghị quyết trình tại kỳ họp; các Ban Hội đồng nhân dân huyện báo cáo thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp.

Tại kỳ họp, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành thảo luận các báo cáo, nghị quyết của Thường trực, các Ban Hội đồng nhân dân huyện, UBND huyện và các ngành chức năng trình tại kỳ họp. Lãnh đạo UBND huyện, các ngành chức năng huyện trả lời chất vấn của đại biểu Hội đồng nhân dân huyện.

anh tin bai

Quang cảnh kỳ họp

Kỳ họp thứ 13 Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026 đã biểu quyết thông qua 09 Nghị quyết, gồm: Nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND huyện Châu Thành năm 2025; Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND huyện Châu thành năm 2025; Dự thảo nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu - chi ngân sách năm 2023; Dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung dự toán và bổ sung có mục tiêu ngân sách năm 2024; Dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh mục II Khoản b và Khoản d Điều 1 Nghị quyết số 84/NQ-HĐND ngày 20/7/2023 của HĐND huyện về việc phê chuẩn quyết toán thu - chi ngân sách năm 2022; Dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh chỉ tiêu Nghị quyết số 102/NQ-HĐND ngày 15/12/2023 của HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội huyện Châu Thành năm 2024; Dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và Nghị quyết thông qua dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2025.

Qua một ngày làm việc khẩn trương, với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, Kỳ họp thứ 13 Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành khóa XII đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra. Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành Huỳnh Công Lập phát biểu bế mạc kỳ họp:“… Kỳ họp thứ 13 HĐND huyện đã thống nhất thông qua 9 Nghị quyết, có 7 Nghị quyết về lĩnh vực kinh tế - xã hội; đây là những nghị quyết quan trọng, góp phần thúc đẩy kinh tế, văn hóa - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân. Để nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động HĐND, tôi đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ, lắng nghe phản ánh kịp thời những ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri; tích cực giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri. Sau kỳ họp này, chủ động tiếp xúc và báo cáo kết quả kỳ họp với cử tri theo quy định; nhanh chóng tổng hợp các văn bản trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri để kịp thời gửi đến các địa phương để thông tin cho cử tri nắm. Đề nghị UBND huyện và các cơ quan, đơn vị có liên quan, UBND các xã, thị trấn nhanh chóng triển khai, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả, sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống”.

Phạm Khuyên - PT