Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành tiếp xúc cử tri xã Thanh Mỹ

Ngày 23/5/2024, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành Huỳnh Công Lập cùng đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Thanh Mỹ gồm Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Nguyễn Quốc Vĩnh, Bí thư Đảng ủy xã Chung Thị Hoa Lư có cuộc tiếp xúc với 70 cử tri xã Thanh Mỹ.

anh tin bai

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri xã Thanh Mỹ

Tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Nguyễn Quốc Vĩnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 12 (kỳ họp chuyên đề) và dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 - Hội đồng nhân dân huyện khóa XII.

Tiếp đó, cử tri xã Thanh Mỹ có ý kiến kiến nghị xây dựng nhà tình nghĩa và hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà tình nghĩa được xây dựng trước đây hiện đã xuống cấp, hư hỏng. Cử tri phản ánh tình trạng đường dây cáp quang Internet chằng chịt mất vẻ mỹ quan và không đảm bảo an  toàn. Ngoài ra, cử tri nêu một số khó khăn khi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế và đóng tiền sử đụng điện.

anh tin bai

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành Huỳnh Công Lập phát biểu tiếp thu, ghi nhận các ý kiến kiến nghị của cử tri; đồng thời thông tin đến cử tri về một số công trình giao thông chuẩn bị triển khai nhằm tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã Thanh Mỹ

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành Huỳnh Công Lập cùng lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Thanh Mỹ và Điện lực Châu Thành tiếp thu, ghi nhận và giải trình. Bí thư Huyện ủy đề nghị UBND xã Thanh Mỹ tiếp tục thực hiện tốt công tác rà soát, thẩm định, kịp thời đề nghị hỗ trợ đối với các gia đình chính sách khó khăn về nhà ở; đối với ý kiến liên quan khám chữa bệnh bảo hiểm y tế sẽ có văn bản chuyển đến ngành chức năng trả lời trong kỳ tiếp xúc tới. Tại buổi tiếp xúc, Bí thư Huyện ủy Châu Thành thông tin đến cử tri về một số công trình giao thông chuẩn bị triển khai nhằm tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã Thanh Mỹ. Đồng thời, Bí thư Huyện ủy hy vọng trong thời gian tới, lãnh đạo Đảng ủy, UBND và Nhân dân xã Thanh Mỹ thực hiện tốt công tác thu hút mời gọi doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn; mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu sản xuất, hướng đến nông nghiệp sạch, chất lượng cao, sản xuất theo cơ chế thị trường,… từng bước đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân.

Phạm Khuyên - TT